OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Top 3 mẫu côn tay ngon bổ rẻ phù hợp cho dân chuyên phượt

Ở phân khúc xe côn tay tại thị trường Việt Nam thì Winner X, Exciter hay Raider đều là 3 mẫu xe được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi xe đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Nếu như bạn là dân phượt, thường xuyên xê dịch đang có nhu cầu tìm kiếm một người bạn đồng hành trên các cung đường thì hãy đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

1.      Winner X

Top 3 mẫu côn tay ngon bổ rẻ phù hợp cho dân chuyên phượt 1, OFFB

Winner X được nhiều người gọi là “ông hoàng bào tour”. Mẫu xe côn tay của Honda đã chứng tỏ nó hoàn toàn xứng đáng với biệt danh này. Xe mạnh và vận hành vô cùng ổn định, có thể nói nếu bạn đang cần tìm một chiếc xe để phượt thì không nên bỏ qua mẫu xe này.

Ưu điểm nổi bật nhất của Winner X đó là xe đi tốt trong điều kiện hỗn hợp, thách thức mọi thời tiết và địa hình. Xe chạy rất ổn định dù cho đi một mình hay chở thêm người, phù hợp cho việc di chuyển ở mọi địa hình. Khi đi qua các ổ gà, Winner X vẫn cho cảm giác rất đầm chắc, xe ít khi chảo đảo nói chung là rất đã.

Tuy nhiên nhược điểm của xe đó là nếu chạy với tốc độ cao liên tục, tay lái và gác chân bị rung khiến chân tay bị tê, yên xe khá cứng và phần yên phía sau bị dốc.

2.      Exciter

Top 3 mẫu côn tay ngon bổ rẻ phù hợp cho dân chuyên phượt 2, OFFB

Trước khi Winner X xuất hiện, Exciter chính là ông hoàng doanh số phân khúc xe côn tay nhiều năm liền. Mẫu xe có thiết kế khá độc. Nếu như ở Winner X đi qua ổ gà khá đầm là ưu điểm thì đó lại là nhược điểm của Excoter. Xe không mạnh khi đi đường dài vì thế Exciter không phù hợp lắm nếu như bạn thường xuyên bào tour. Ưu điểm lớn nhất của xe đó là sở hữu dáng người vừa phải, không quá cao phù hợp với người ôm cua khi hơi chồm về phía trước.

3.      Raider

Top 3 mẫu côn tay ngon bổ rẻ phù hợp cho dân chuyên phượt 3, OFFB

Có thể nếu so với Winner X và cả Exciter thì Raider là mẫu xe phù hợp nhất cho việc đi phượt. Tuy nhiên đó là khi bạn đi solo. Xe có lợi thế khi đi đường dài, gia tốc và nước hậu đều cực êm. Tuy nhiên nếu đi hai người thì bạn phải buộc thêm baga để chở hành lý. Tuy trọng tâm xe dồn về phía trước nhưng Raider lại ôm cua rất tốt. Nhưng khi đi vào ổ gà Raider rất dễ bị đảo và cực kỳ khó chịu nếu đi trong thời tiết xấu.Bạn cũng có thể thích