Thứ Hai, 30/01/2023
Chuyện xe cộTop 3 bán chạy nhất 2022 Toyota Vios, Mitsubishi Xpander và Hyundai...

Top 3 bán chạy nhất 2022 Toyota Vios, Mitsubishi Xpander và Hyundai Accent

3 vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng xe ôtô bán chạy nhất năm 2022 đang lần lượt thuộc về Toyota Vios, Mitsubishi Xpander và Hyundai Accent. Trong đó, Vios đang tạm dẫn trước với doanh số 18.780 xe bán ra, Xpander và Accent cũng đang nỗ lực bám đuổi sát sao.

Nên đọc

Sau 10 tháng đầu năm 2022, cuộc đua giành vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng ôtô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 đang dần hé lộ những cái tên nhiều khả năng giành ngôi vị đầu bảng. Hiện tại, mẫu sedan “quốc dân” Toyota Vios đang chiếm vị trí số 1 với doanh số trong 10 tháng đầu 2022 là 18.780 xe được giao tới tay khách hàng.

Đứng ở vị trí ngay sau đó là mẫu MPV – Mitsubishi Xpander và vị trí thứ 3 là đại diện của thương hiệu xe Hàn – Hyundai Accent. Sự cách biệt doanh số giữa Toyota Vios và Mitsubishi Xpander chỉ hơn 1.000 xe. Cụ thể, mẫu MPV của thương hiệu Nhật Bản đang có doanh số đạt 17.757 xe sau 10 tháng năm 2022. Mẫu xe đang được xếp ở vị trí thứ 3 Hyundai Accent có doanh số là 17.619 xe, chỉ cách Xpander khoảng gần 140 xe.

Toyota Vios hiện tại là mẫu xe bán chạy nhất thị trường tính tới hết tháng 10.2022. Ảnh: Toyota Việt Nam.
Toyota Vios hiện tại là mẫu xe bán chạy nhất thị trường tính tới hết tháng 10.2022. Ảnh: Toyota Việt Nam.

Như vậy, sự cách biệt về doanh số giữa các mẫu xe nằm trong top 3 đang khá sát sao. Thậm chí, khoảng cách giữa mẫu xe đang xếp vị trí dẫn đầu và mẫu xe xếp thứ 4 là Toyota Corolla Cross (doanh số đạt 16.576 xe) cũng chỉ hơn 2.000 chiếc.

Với cách biệt doanh số không quá lớn giữa Toyota Vios, Toyota Corolla Cross, Mitsubishi Xpander và Hyundai Accent, vì vậy ngôi vương xe ôtô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 rất có thể phải chờ đến phút cuối mới xác định được chủ nhân khi còn 2 tháng nữa để các hãng tăng tốc tung ra nhiều ưu đãi thu hút khách hàng.

Hyundai Accent hiện được giảm đến 15 triệu đồng kèm nhiều quà tặng theo xe. Ảnh: TC Motor.
Hyundai Accent hiện được giảm giá lên tới 15 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng theo xe. Ảnh: TC Motor.

Hiện tại, 2 mẫu sedan hạng B là Toyota Vios và Hyundai Accent đang là những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vương ôtô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 khi doanh số bán ra của 2 mẫu xe này hàng tháng đa số đều trên mức 2.000 xe. Cả 2 cũng đang được phía đại lý phân phối áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng, đồng thời “chạy” doanh số.

Mitsubishi Xpander giúp Mitsubishi lọt top 4 hãng có lượng bán hàng cao nhất tại Việt Nam. Ảnh: Mitsubishi.
Mitsubishi Xpander giúp Mitsubishi lọt top 4 hãng có lượng bán hàng cao nhất tại Việt Nam. Ảnh: Mitsubishi.

Trong khi đó, 2 đối thủ ở phân khúc gầm cao là Mitsubishi Xpander và Toyota Corolla Cross lại có lợi thế về kiểu dáng thiết kế, sự tiện nghi, đa dụng. 2 mẫu xe cũng có doanh số ở mức khá và thường xuyên lọt vào top 10 xe bán chạy hàng tháng.


- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Lần đầu tiên một hãng xe Việt Nam xuất hiện tại triển lãm Montreal Canada

VinFast Canada công bố tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Montreal từ ngày 20-29/1 với các mẫu xe điện VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô Việt Nam xuất hiện tại triển lãm ôtô Canada, khẳng định sự hiện diện mạnh mẽ của VinFast ở thị trường Bắc Mỹ.
- Advertisement -

Xem thêm:

- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x