OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Top 10 xe ế nhất tháng 8: thêm 2 tên tuổi mới trong đó có 4 mẫu xe Toyota

Kết thúc tháng Ngâu, Toyota đã góp mặt 4 mẫu xe trong danh sách những mẫu xe bán ế nhất tháng. Có thể nói tháng vừa rồi Toyota là hãng xe chịu thiệt hại nặng nề nhất của tháng Cô hồn tại thị trường Việt Nam.

Tổng kết tháng 8, Kia Optima đã rời khỏi danh sách. Hầu hết những gương mặt trong danh sách Top những mẫu xe bán chậm nhất tháng 9/2019 đều là những gương mặt thân quen cũ. Tuy nhiên đồng thời danh sách cũng xuất hiện thêm 2 gương mặt mới là Isuzu D-Max và Toyota Prado.

Top 10 xe ế nhất tháng 8: thêm 2 tên tuổi mới trong đó có 4 mẫu xe Toyota 1, OFFB

Toyota là hãng xe duy nhất có hai mẫu xe đều đứng top danh sách. Một là bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Danh hiệu đã thuộc về Toyota Vios, mẫu xe luôn giữ vững được phong độ của mình trong suốt nhiều tháng nay. Hai là Toyota Alphard luôn thường trực trong danh sách những mẫu xe bán ế nhất tháng.

Đứng đầu danh sách vị trí vẫn thuộc về Toyota Alphard chỉ với vỏn vẹn được 4 xe bán ra. Số lượng xe đã sụt giảm mạnh tới 20 chiếc trong tháng vừa rồi. Đây cũng là mẫu xe bền vững nhất góp mặt trong danh sách các mẫu xe bán chậm nhất tại VN.

Hiện Alphard được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc, giá bán lên đến 4,038 tỷ đồng. Thực tế thì đây là một mẫu xe rất tốt thế nhưng điểm yếu duy nhất khiến người dùng Việt không mấy mặn lắm với mẫu xe này là do xe có giá quá chát.

Giữ vị trí thứ 2 là Ford Focus, mẫu xe đã bị lên hạng do doanh số sụt giảm từ 31 chiếc của tháng 7 sang tháng 8 chỉ còn 10 chiếc. Hiện Ford Focus đã chính thức bị khai tử tại VN, những mẫu xe còn sót lại đều là hàng tồn kho.

Tiếp theo vị trí thứ 3 đã thuộc về Isuzu D-Max với 22 chiếc, đây cũng là mẫu xe mới góp mặt trong danh sách top 10 xe bán chậm nhất tháng rồi.

Vị trí thứ 4 cũng là một anh em khác của Isuzu, Isuzu mu – X với 29 chiếc từ hạng 7, mẫu xe đã tăng thêm 3 hạng. Tổng kết tháng 8, doanh số mẫu xe bị sụt giảm mạnh lên đến 30 chiếc.

Xếp vị trí thứ 5 là Toyota Land Cruiser. Mẫu sẽ đã có sự giảm ế hơn khi từ hạng 2 bán ế xuống hạng 5 với tổng số lượng xe bán ra đạt 31 chiếc. Trong khi tháng 7, Toyota Land Cruiser chỉ đạt 28 chiếc. Hầu hết các mẫu xe khác đều sa sút thì mẫu xe này lại bán tăng thêm 3 chiếc.

Giữ vị trí thứ 6 là gương mặt mới Toyota Prado với 34 chiếc bán ra vào tháng 8. Tháng 7 Prado không nằm trong danh sách này.

Thứ 7 đã thuộc về Honda Jazz với 46 chiếc. Tương tự Land Cruiser, Honda Jazz đã không những không bị ảnh hưởng bởi tháng Ngâu mà còn bán được nhiều hơn 1 tháng trước đó tới 11 chiếc. Mẫu xe đã từ hạng 4 hạ xuống hạng 7.

Vị trí thứ 8 đã thuộc về Toyota Avanza với 47 chiếc, hạ thứ hạng từ thứ 6 xuống thứ 8. Mặc dù nhận được phiên bản nâng cấp vòng đời nhưng điều này cũng không giúp mẫu MPV đa dụng Toyota Avanza thoát khỏi danh sách 10 mẫu xe ế ẩm nhất trong tháng 8/2019.

Phiên bản nâng cấp Toyota Avanza bán ra với hai phiên bản là 1.5AT và 1.3MT. Giá xe lần lượt là 612 triệu đến 544 triệu đồng, đắt hơn “người tiền nhiệm” từ 7 đến 19 triệu đồng.

Xếp hai vị trí sau cùng thứ 9 và 10 lần lượt là Mitsubishi Mirage với 49 chiếc và Ford Explorer với 57 chiếc

 


MỚI CHIA SẺ