OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 8/2019: Hoda CR-V bật ra khỏi danh sách, Vios vẫn duy trì được ngôi vương

Kết thúc tháng 8, Toyota Vios vẫn duy trì được vị trí đứng đầu danh sách các mẫu xe bán chạy nhất tháng. Bám theo sát nút vẫn là hai đối thủ kỳ cựu Hyundai Grand i10 và Hyundai Accent.

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 8/2019: Hoda CR-V bật ra khỏi danh sách, Vios vẫn duy trì được ngôi vương 1, OFFB

Trước đó đã từng có một thời gian dài Toyota Vios đánh mất dần vị thế của mình trên thị trường, doanh số không ngừng sụt giảm khiến mẫu xe bị mất đi danh hiệu ông hoàng doanh số tại thị trường Việt.

Tuy nhiên những tháng gần đây, đặc biệt là tháng vừa qua mẫu xe đã quay trở lại ngôi vương, tiếp tục chứng tỏ sức hút của mình tại thị trường Việt với sản lượng xe đạt 1.710 chiếc. Theo khảo sát thì đầu năm đến nay, Vios vẫn tiếp tục là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng Việt Nam.

Xếp vị trí thứ 1 là Toyota Vios; Giữ vị trí 2 tiểu quỷ Hyundai Grand i 10 với 1619 xe, thua Vios 91 xe. Xếp hạng 3 là Hyundai Accent với 1.378 xe.

Đáng lưu ý là doanh số của Hyundai i10 đã có sự sụt giảm đáng kể so với tháng 7/2019. Chính vì thế mà mẫu xe đã tụt hạng nhường lại ngôi vương cho mẫu xe nhà Toyota.

Vị trí thứ 4 đã thuộc về mẫu xe Toyota Innova với 1.072 xe và thứ 5 là Toyota Fortuner. Cả hai bộ đôi Innova và Fotuner luôn là hai mẫu xe được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất phân khúc. Mặc dù đã bước qua tháng Ngâu, thế nhưng mới đây hãng xe Toyota vẫn tiếp tục áp dụng khuyến mãi cho hai mẫu xe này.

Innova luôn nằm trong bảng xếp hạng các mẫu xe bán chạy thuộc phân khúc khách hàng kinh doanh dịch vụ vận tải. Riêng Fortuner thì đã quá nổi tiếng, ở phiên bản mới xe hay đổi từ bề ngoài đến công nghệ, mẫu SUV này vẫn tiếp tục chiếm vị thế tại Việt Nam.

Giữ vị trí 6 là Kia Cerato với 895 xe; Xếp vị trí thứ 7 là mẫu xe Honda City với 880 xe.

Hai vị trí thứ 8, 9 tiếp tục thuộc về hai mẫu xe của Thaco là Mazda 3 với 820 và Mazda CX-5 với 742 xe.

Đứng cuối danh sách những mẫu xe bán chạy nhất tháng 8/2019 hạng 10 đã thuộc về mẫu xe giá rẻ Kia Morning với 731 xe. Như vậy, trong tháng này Mazda CX-5 đã chính thức loại bỏ được đối thủ sừng sỏ của mình ra khỏi danh sách là Honda CR-V.

Một vài sự kiện nổi bật trong tháng này phải kể đến đó là việc Kia Soluto sắp về Việt Nam với mức giá cạnh tranh thấp nhất phân khúc, cạnh tranh trực diện với Vios, Accent và Grand i10.

Kế đến là sự kiện Mazda 3 2019 bị bắt gặp xuất hiện trên đường báo hiệu ngày ra mắt cũng không còn xa; Toyota Corolla Altis 2020 chính thứ ra mắt tại Thái Lan rục rịch về nước đòi lại vị trí dẫn đầu của mình. Tất cả đều hứa hẹn tháng 9 sẽ là một cạnh tranh đầy khốc liệt các hãng xe ô tô tại thị trường Việt Nam.Bạn cũng có thể thích