OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 9: Pajero Sport trở lại, Mitsubishi Mirage và Explorer ra khỏi danh sách

Tổng kết tháng 9, ba thứ hạng đầu danh sách Top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 9 không có sự thay đổi so với danh sách tháng 8. Đứng đầu vẫn là Toyota Alphard, tuy nhiên Pajero Sport đã bất ngờ góp mặt trong danh sách.

Bước qua thời điểm thời Ngâu, hiện tại cũng đã bắt đầu bước vào giai đoạn cuối năm, sức mua của người dùng cũng tăng lên. Nhìn một cách tổng thể có thể thấy mặc dù những mẫu xe này là nằm trong danh sách những mẫu xe bán chậm nhất tháng 9 nhưng hầu hết đều tăng doanh số so với thời điểm tháng 8/2019.

Top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 9: Pajero Sport trở lại, Mitsubishi Mirage và Explorer ra khỏi danh sách 1, OFFB

Toyota Alphard tăng từ 4 chiếc lên 9 chiếc; Ford Focus từ 9 lên 11. Kỳ thực Alphard là mẫu xe rất tốt tuy nhiên chính giá thành quá cao khiến mẫu xe khó có thể tiếp cận được với người dùng Việt, còn Ford Focus hiện đã bị khai tử tại Việt Nam và số lượng hàng còn lại chỉ là hàng tồn kho. Nên cũng không có gì là đáng ngạc nhiên khi hai mẫu xe này góp mặt ở vị trí đầu bảng.

Land Cruiser từ 31 chiếc tháng 8 cũng đã tăng lên thành 37 chiếc trong tháng 9; Isuzu mu – Z đã có sự đột phá mạnh từ 29 lên 57; Avanza cũng tăng từ 47 lên 61 chiếc.

Biểu đồ cũng cho thấy sức mua của miền Nam cao hơn miền Bắc khá nhiều. Một điểm thú vị đó là Chevrolet Traiblazer và Mistubishi Pajero Sport lại bất ngờ góp mặt lại trong danh sách. Đi kèm theo đó một gương mặt mới Nissan Sunny. Mitsubishi Mirage và Ford Explorer đã ra khỏi danh sách những mẫu xe bán chậm nhất tháng 9.

Tháng 10 hứa hẹn sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt của nhiều hãng xe. Mặc dù chỉ mới vừa sang tháng nhưng để hoàn thành cuộc đua doanh số nhiều mẫu xe được giảm kịch sàn. Những mẫu xe trước đây thường bị các đại lý bán bia kèm lạc nay đã không còn nữa, thậm chí giá còn ưu đãi lên đến cả 100 triệu đồng. Tiểu biểu như Toyota Fortuner.

Cũng trong tháng này hãng xe Việt Vinfast cũng đã điều chỉnh lại giá bán tăng thêm 50 triệu đồng và cố định 3 phiên bản cho người dùng.

Thaco đã giảm ưu đãi khủng cho hàng loạt các mẫu xe BMW và mới đây là Mazda 2, người mua ngoài việc được giảm giá tiền mặt còn được tặng phụ kiện và phiếu bảo dưỡn miễn phí 3 năm trị giá gần 20 triệu đồng.

Tháng 10 hứa hẹn sẽ vô cùng sôi động khi Triển Lãm ô tô Việt Nam sẽ diễn ra vào cuối tháng, bên cạnh đó là sự ra mắt của Mazda 3 thế hệ mới với sự lột xác ngoạn mục khiến nhiều người phải chờ đợi. Ford Escape cũng đã trở lại và lợi hại hơn xưa.

Tổng kết thứ hạng top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 9/2019 như sau:

1. Toyota Alphard.

2. Ford Focus.

3. Isuzu D-Max.

4. Toyota Land Cruiser.

5. Nissan Sunny.

6. Isuzu mu -X.

7. Toyota Avanza.

8. Chevrolet Trailblazer.

9. Mitsubishi Pajero Sport.

10. Honda Jazz.

Top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 9: Pajero Sport trở lại, Mitsubishi Mirage và Explorer ra khỏi danh sách 2, OFFBBạn cũng có thể thích