OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Tin tức 24h: Volkswagen triệu hồi hơn 600.000 xe vì lỗi tự trôi

Mới đây trong thông báo mới nhất của mình, hãng xe danh tiếng của Đức Volkswagen đã công bố triệu hồi 679.000 xe tại Mỹ vì xe mắc lỗi có thể tự lăn bánh.

Volkswagen triệu hồi xe, Volkswagen lỗi tự trôi

Cụ thể danh sách xe bị ảnh hưởng trong đợt này gồm tất cả các xe được bán ra kể từ năm 2011 tại thị trường của Mỹ gồm Volkswagen Goft đời 2015 – 2016 và 2018 -2019, Golg GTI đời 2015 – 2019, Beetle đời 2012 – 2019 và Beetle Convertible, Goft Sportwagen đời 2017 – 2019 và Jetta đời 2011 – 2018. Các dòng xe này đều được trang bị số tự động, phanh tay và khóa điều khiển từ xa.

Chia sẻ về đợt triệu hồi xe Volkswagen lần này đại diện của phía hãng xe cho biết do việc tích tụ silicat trên cần số là nguyên nhân chính khiến xe có thể gặp phải sự cố bất ngờ lăn bánh khi đang dừng đỗ nếu sự cố về điện.

Bên cạnh đó tình trạng người lái quên rút chìa khóa sau khi dừng xe mà không cài số P cũng sẽ làm tăng nguy cơ khiến xe tự trôi dẫn đến những sự cố đáng tiếc xảy ra sau đó. Đặc biệt, là tiềm ẩn nguy cơ va chạm với những phương tiện khác.

Để khắc khục lỗi này, phía hãng xe Volkswagen đã đưa ra giải pháp sẽ vô hiệu hóa công tắc vi mô ở cần số. Thêm vào đó, các kỹ thuật viên sẽ cài đặt một công tắc bổ sung bên ngoài bọc cần số và một bảng mạch khác để đảm bảo tình trạng xe “tự trôi” không xảy ra.

Đối với những xe còn trong diện bảo hành hãng xẽ sẽ chịu mọi chí phi để sửa chữa, tuy nhiên một số xe không còn bảo hành thì hãng xe cũng đã có giải pháp hoàn tiền cho người dùng để xử lý lỗi này. Được biết đây không phải là lần đầu tiên hãng xe Đức triệu hồi xe vì lỗi tự trôi.

Trước đó vào vào tháng 8/2018, hãng xe cũng triệu hồi hơn 57,000 phương tiện tại thị trường Mỹ bởi lỗi này. Song song đó gần đây Volkswagen cũng đã công bố việc chính thức đổi logo mới vào tháng 9 tới để làm mới lại hình ảnh của mình sau một scandal về khí thải trước đó.Bạn cũng có thể thích