OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Tin buồn cho Telsa: Hàng nghìn khách hàng đã chuyển sang mua Porsche Taycan

Chưa bao giờ vị thế độc tôn trong lĩnh vực xe điện của Telsa lại trở nên lung lay như thế này. Mặc dù là kẻ đi tiên phong mở đường cho dòng xe điện, thế nhưng chỉ cần Telsa chủ quan khinh địch, họ sẽ phải trả giá. Hiện tại nhiều thương hiệu khác đang dần đuổi kịp Telsa trên con đường mang tên xe điện. Tiêu biểu điển hình đó là Porsche Taycan.

Porsche Taycan đã thu hút được sự quan tâm mạnh sự quan tâm của nhiều người ngay từ thời điểm hãng xe thông báo về sự xuất hiện của nó. Có thể thấy hãng xe thể thao Porsche đã ăn đứt Telsa về hình ảnh thương hiệu. Nhiều dự đoán cho rằng Taycan sẽ là đối thủ đáng gờm nhất của Telsa và quả thật là đúng như vậy,

Tin buồn cho Telsa: Hàng nghìn khách hàng đã chuyển sang mua Porsche Taycan 1, OFFB

Theo như theo ông Klaus Zellmer, CEO Porsche Bắc Mỹ xác nhận với tờ CNBC, Taycan đang hút một lượng lớn khách hàng của Tesla. Con số chính xác không được công bố nhưng có thể lên tới hàng nghìn người. Khác với những gì nhiều người nghĩ kẻ tiên phong sẽ có nhiều lợi thế. Thực tế thì Telsa tuy là dẫn đầu xu hướng xe điện nhưng cũng đừng quên những hãng xe khác cũng đang chiếm một thị trường không nhỏ và lượng Fan hâm mộ hùng hậu sẵn sàng ủng hộ đội nhà.

Dựa vào những nền tảng mà Telsa đã xây dựng được hơn 5 năm qua, hãng xe Porsche cho rằng con số này rất khả quan và nó sẽ là nền tảng để hãng xe phát triển thêm xe điện.

Bên cạnh khách hàng Tesla, CEO Zellmer còn cho biết các chủ xe BMW,Audi và Mercedes cũng tỏ rõ sự quan tâm tới Porsche Taycan. Chính uy tín thương hiệu của hãng xe Porsche mà Taycan ngay khi vừa ra đời đã có một bệ phóng hơn người.

Đây mới chỉ là khách hàng Bắc Mỹ, tại sân nhà châu Âu, Porsche Taycan nhiều khả năng sẽ trở thành cái tên số 1 làng xe điện sau năm mở bán đầu tiên, bất chấp Jaguar I-Pace hay Audi E-Tron đã đến tay người dùng trước đó. Taycan cũng là cái tên sáng giá nhất chờ giật giải Xe của năm 2020 tại châu Âu khi đã lọt vào vòng loại cuối cùng.Bạn cũng có thể thích