OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Thuê xe tự lái dịp Tết: Tăng 30% so với năm ngoái, giá thuê xe sang lên cả trăm triệu/ngày

Cứ đến hẹn lại lên, gần Tết nhu cầu thuê xe tự lái lại vào mùa. Theo như khảo sát thì nhu cầu thuê xe tự lái dịp Tết tăng khoảng 30% so với năm ngoái, người dùng cũng có nhiều lựa chọn đa dạng hơn từ những dòng xe bình dân đến cao cấp. Giá dao động từ chục triệu/ ngày đến cả trăm triệu/ ngày. Và phải chịu chơi người dùng mới chấp nhận giá này bởi hết Tết, số tiền thuê cũng đủ để tậu 1 con xe mới.

Với nhu cầu cần thuê xe dịp Tết là một chiếc Mercedes C200, anh Bảo Long đã tìm đến một cửa hàng cho thuê xe tự lái trên Phố Huế (Hà Nội). Tuy nhiên tại đây cửa hàng này không có sẵn xe C200 và đã giới thiệu anh Long tham khảo sang thuê mẫu xe Mercedes S500 với giá thuê… 60 triệu mỗi ngày. Đáng nói là để thuê được xe, người thuê phải để lại cả sổ đỏ ở Hà Nội, gốc CMND và cọc 500 triệu đồng.

Thuê xe tự lái dịp Tết: Tăng 30% so với năm ngoái, giá thuê xe sang lên cả trăm triệu/ngày 1, OFFB

Nghe thì có vẻ khủng khiếp nhưng thực tế thì một chiếc Mercedes S500 có giá thị trường lên đến 10,4 tỷ đồng. Do đó việc phía cho thuê xe đưa ra các yêu cầu trên là hoàn toàn dễ hiểu và mức giá đó có thể nói là hợp lý. Không chỉ mỗi Mercedes, Audi và BMW cũng tương tự như vậy.

Một điểm nữa là những chiếc xe sang này dù giá thuê thuộc hàng khủng thì kể cả khi người thuê chịu chơi bỏ tiền ra để thuê cũng chưa chắc có thể thuê được. Số xe sang cho thuê ngày Tết rất hiếm do những chủ sở hữu những chiếc xe này toàn là đại gia, họ cũng không có nhu cầu cho thuê để kinh doanh. Chỉ một số ít tận dụng xe ít dùng đến chứ ít khi ai lại bỏ vốn lớn đầu tư những chiếc xe thế này chỉ để chạy dịp Tết. Ở Hà Nội cũng có một ít cơ sở kinh doanh cho thuê xe sang nhưng rất ít và mẫu mã cũng không đa dạng.

Các mẫu xe được cho thuê nhiều nhất trong dịp Tết năm nay bao gồm: Hyundai Grand i10, VinFast Fadil, Toyota Vios G 2017, Aceen 2019 bản đặc biệt, Kia Cerato,… Mức giá thuê được các đại lí báo từ 1,3 triệu đồng nếu thuê trên 10 ngày và từ 1,7 triệu đồng nếu thuê dưới 10 ngày. Mức giá này tăng khoảng 40 – 50% so với ngày thường. Nhưng có thể thấy trái với xe sang, các dòng xe phổ thông cực hút khách dịp cận Tết. Nhiều đại lý cho thuê cho hay xe hầu như đã có khách đặt chỉ còn một số ít xe kén khách mà thôi.

Giá thuê xe Tết năm nay cũng không tăng quá cao so với ngày bình thường, xuất hiện thêm nhiều lựa chọn mới đến từ VinFast, Honda nên khiến giá cũng mềm hơn, không gắt như mọi năm. Chính điều này đã khiến thị trường cho thuê tự lái cuối năm bùng phát mạnh trong thời điểm hiện tại.Bạn cũng có thể thích