Thứ Tư, 28/09/2022
Chuyện kinh nghiệmThứ bậc trong phân khúc Sedan hạng B phân chia thế nào

Thứ bậc trong phân khúc Sedan hạng B phân chia thế nào

Mặc dù ra mắt bản mới nhất và chạy quảng cáo ì xèo đùng nhưng Nissan Almera không thấy đâu cả, trong khi đó vị trí dẫn đầu của Vios và Accent đều bại lật đổ bởi chiếc Honda City vốn không hề ồn ào từ đầu năm tới giờ

Nên đọc

Xe sedan hạng B gọi là Small cars Xe thuộc phân khúc này có 3, 4 hoặc 5 cửa và thiết kế với 4 ghế và đăng ký chở 5 người. Xe cỡ B thường có trục cơ sở khoảng 2.500-2.600 mm, động cơ 1.3-1.5, giá trải dài 500-700 triệu. Phân khúc B duy trì tốt lợi thế đi trên phố nhưng cải tiến đáng kể tốc độ trên xa lộ. Động cơ từ 1.4 đến 1.6 nên đạt vận tốc cao hơn.

Phân khúc xe hạng B tại thị trường Việt Nam những năm gần đây luôn diễn ra rất sôi động, nhộn nhịp. Với sự cạnh tranh liên tục từ các ông lớn trong ngành ô tô, mỗi mẫu xe bắt buộc đều phải có được ưu điểm riêng để tồn tại. Sau 4 tháng, Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City đang bám đuổi sát sao với khoảng 7.300 xe bán ra mỗi dòng.

Trong tháng 4, tận dụng những chương trình khuyến mại, Honda City bứt tốc đứng đầu phân khúc, thậm chí dẫn đầu cả thị trường xe Việt. Ngoài những lợi thế về chính sách giá, nguồn hàng sẵn và dồi dào cũng là lợi thế giúp City chiếm ưu thế trong cuộc đua doanh số.

Honda-City dẫn đầu Top bán chạy tháng 4/2022

Các đối thủ còn lại như Toyota Vios hay Hyundai Accent đều gặp chút bất lợi về nguồn hàng như Vios không sẵn bản E CVT, Accent phải ký chờ khoảng 10 ngày do thiếu linh kiện. Vì vậy, Vios về nhì với 2.522 xe bán ra, Accent tụt xuống thứ ba với 1.900 xe, trong khi các tháng trước đó là hơn 2.000 xe.

Nếu tính luỹ kế 4 tháng, Vios mới là cái tên dẫn đầu với 7.377 xe, Accent thứ hai với 7.330 xe và City thứ ba với 7.273 xe. Một cuộc cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra vì khoảng cách chỉ là vài chục xe. Việc có sẵn nguồn hàng hay không sẽ quyết định tới thị phần của các mẫu xe này trong những tháng tới.

Ở nhóm dưới Mitsubishi Attrage vượt qua Kia Soluto và Mazda2. Mẫu xe của Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc, mỗi tháng bán hơn 1.000 xe. Trong khi đó Kia Soluto chỉ đạt 672 xe và Mazda2 bán ra 108 xe, thấp nhất trong nhóm. Theo một số đại lý, doanh số Soluto và Mazda2 bị ảnh hưởng một phần do nguồn cung hạn chế. Attrage lại bán khá tốt dù không có ưu đãi 50% lệ phí trước bạ (đến hết tháng 5) như hai đối thủ.

Nissan Almera

Chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ đang là cú hích cho nhiều mẫu xe lắp ráp. Đến 1/6, chính sách này sẽ hết hiệu lực sau nửa năm áp dụng. Hầu hết sedan cỡ B đều lắp ráp nên đang hưởng lợi nhiều.

Sự cạnh tranh khốc liệt trong phân khúc cũng khiến cái tên nhập khẩu khác là Suzuki Ciaz phải rời bỏ thị trường. Nissan Almera là mẫu xe duy nhất trong phân khúc không được cung cấp số liệu bán hàng.

Rate this post

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu

Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x