OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Thị trường xe ô tô cũ: Đìu hiu ế ẩm, nhiều đại lý đã ngưng nhập kho đầu tháng

Năm nay có thể nói là một năm đại hạn đối với ô tô cũ khi mà tình hình mua bán càng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Hiện tại nhiều đại lý xe ô tô cũ cho biết đã ngưng mua xe nhập kho từ đầu tháng.

Thị trường xe ô tô cũ: Đìu hiu ế ẩm, nhiều đại lý đã ngưng nhập kho đầu tháng 1, OFFB

Có thể thấy từ đầu năm đến nay thị trường ô tô trở nên sôi động hơn. Các hãng xe cũng cạnh tranh gay gắt hơn, hàng loạt các xe mới được giới thiệu đi kèm theo đó là nhiều khuyến mãi ưu đãi khủng khiến nhiều người dùng không còn quá mặn mà với xe ô tô cũ như trước.

Nhờ vào chính sách ưu đãi thuế đã mở rộng mà số lượng xe giá rẻ nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia ồ ạt tràn vào Việt Nam khiến tình hình kinh doanh xe cũ trở nên chững lại.

Khảo sát tại nhiều đại lý có thể năm nay khách hàng khá thưa thớt, nhiều người chỉ đến tham khảo giá chứ cũng chưa có ý định mua xe.

Một chủ đại lý xe ô tô cũ ở TP.HCM cho biết tính đến thời điểm hiện tại chỉ có phân khúc xe trung bình thì doanh số xe có nhích chứ các dòng xe ô tô sang thì bán rất chậm, thậm chí có tháng chẳng có khách hàng nào thèm hỏi tới.

Cũng đồng cảnh tương tự, một quản lý của chuỗi cửa hàng anycar cho biết so với mấy năm trước tính hình kinh doanh năm nay ẹ quá. Nếu như những năm trước, đây là thời điểm để hốt bạc để tăng doanh thu thì năm nay khách ít đi đáng kể, thậm chí không có gì đột biến.

Không phải bây giờ mới tình hình bán hàng mới đìu hiu như vậy mà từ thời điểm đầu năm đến nay do số lượng xe mới ra nhiều. Các hãng xe không chỉ đưa ra nhiều mẫu mã mà còn đa dạng về giá cả khiến người dùng dễ dàng chọn lựa và xuống tiền dễ hơn. Giá xe mới giảm nhiều đi theo đó là các chính sách hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng đã khiến cho việc mua xe ô tô trở nên dễ dàng hơn.

Xe mới càng dễ bán bao nhiêu thì xe cũ càng khó bán bấy nhiêu. Xe mới giảm giá khiến xe cũ giảm giá theo. Mặc cho giá giảm khá nhiều nhưng tình hình vẫn cứ đìu hiu èo uột nhiều tháng liên tục.

Hiện tại vào thời điểm cuối năm, các đại lý ô tô cũ không giảm nhiều vì dù có giảm cách mấy cũng khó mà cạnh tranh. Xe mới đang giảm giá ồ ạt thậm chí giảm lên đến 300 triệu đồng. Tuy nhiên nhiều đại lý cho biết họ đã bắt đầu ngưng nhập xe về kho vì nguồn vốn không còn. Một số mẫu ô tô nằm trong khoảng 500 – 600 triệu đồng còn bán được đa số là dòng xe phổ thông. Sở dĩ những mẫu xe này dễ bán là do vì dù xe cũ nhưng khấu hao vẫn ít, tiết kiệm xăng chi phí bảo dưỡng thấp…Bạn cũng có thể thích