OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Thị trường phân khúc xe hạng B: Toyota Vios đứng top bán chạy, Accent sát nút bám đuôi

Nếu như ở phân khúc xe hạng A, chúng ta đang chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt giữa Hyundai Grand i10, Kia morning, và Toyota Wigo thì ở phân khúc xe hạng B, là sự cạnh trạnh mạnh mẽ giữa Toyota Vios, Accent, và City.

Thị trường phân khúc xe hạng B: Toyota Vios đứng top bán chạy, Accent sát nút bám đuôi 1, OFFB

Ở phân khúc này Toyota Vios hiện đang giữ ‘ngôi vương’ về số lượng xe bán ra. Theo số liệu từ VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô Việt Nam) thì tháng 5 vừa rồi, tổng số xe Toyota Vios được bán ra là 2145 xe, cao nhất phân khúc. Tích lũy trong 5 tháng đầu năm 2019, tổng số lượng xe đã đạt mốc 9048 chiếc. Con số này đã đã giúp Toyota Vios trở thành “ vua doanh số” trong phân khúc xe hạng B.

Khác với các mẫu xe ở phân khúc hạng A, có sự sít sao về số lượng xe bán ra thì ở phân khúc B, chúng ta có thể thấy rõ ràng sự phân hóa giữa những mẫu xe đứng Top và những mẫu xe còn lại. Có thể thấy chỉ có ba mẫu xe đứng đầu là thật sự nổi trội về số lượng xe bán ra. Còn lại thì khá khiếm tốn. Cụ thể:

3 mẫu xe đạt Top đầu phân khúc hạng B gồm có Toyota Vios với 9048 xe, Accent 9732, City 4172. Còn lại tất cả đều có sản lượng xe dưới 1300. Như vậy có thể thấy Accent đã thua đối thủ Vios một khoảng khá xa lên đến 1700 chiếc. Những mẫu xe còn lại thì thật sự không tác động quá nhiều đến thị phần thị trường.

Điều đáng ngạc nhiên Vios lại là mẫu xe đắt nhất trong 3 mẫu xe đứng top phân khúc thế nhưng lại bán chạy nhất. Có thể thấy sức mạnh của thương hiệu đã tác động không nhỏ đến hành vi tiêu dùng. Riêng về City thì có một nhược điểm là thiết kế thể thao khiến mẫu xe kén khách hơn hai đối thủ còn lại.

Vios hiện có 3 phiên bản, mức giá 531-606 triệu. Xe lắp động cơ 1,5 lít, hộp số sàn hoặc CVT. Accent có 4 phiên bản, giá khá thấp 420-540 triệu, chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với cỡ A. Xe lắp động cơ 1,4 lít, hộp số sàn hoặc số tự động 6 cấp.  City có 2 phiên bản, giá 559-599 triệu, động cơ 1,5 lít, hộp số CVT.

Trong cả 3 mẫu xe trên thì hiện chỉ có Vios là được các đại lý giảm giá sâu 40 – 50 triệu đồng, hai mẫu xe còn lại không có bất cứ chương trình đặc biệt nào được áp dụng.
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích