OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Thêm trường hợp Honda CR-V 2018 bị gỉ sét, Honda nói ‘cạo lớp gỉ sét là xong’

Theo người dùng phản ánh, hiện tượng Honda CR-V 2018 bị gỉ sét từng xảy ra trước đó đã bất ngờ lặp lại một lần nữa. Điều đó cho thấy phía hãng xe vẫn chưa giải quyết được triệt để vấn đề.

Cụ thể theo như anh C.Q.H (trú tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, chiếc xe Honda CR-V 2018 của anh mới đi được có 20.000 km. Trong suốt thời gian sử dụng, anh H luôn đi bảo dưỡng xe theo định kỳ, đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuy nhiên, gần đây anh bất ngờ phát hiện ra lỗi gỉ sét xung quanh thanh giằng xe.

Thêm trường hợp Honda CR-V 2018 bị gỉ sét, Honda nói 'cạo lớp gỉ sét là xong' 1, OFFB

Thấy thế anh H đã liên hệ phía hãng xe yêu cầu kiểm tra vào ngày 11/2 để giải quyết. Nhưng đáng chú ý là phía đại diện của Honda chỉ đề xuất làm vệ sinh, cạo phần gỉ sét, sau đó phun sơn chứ không thay mới phần gỉ sét này. Anh cảm thấy không thỏa đáng và quyết định đưa xe về.

Theo như anh Q chia sẻ, anh cho rằng cách làm của phía Honda là thiếu trách nhiệm. Không thể nào mà để cái phần gỉ sét như vậy vệ sinh qua loa rùi phủ sơn lên vì nó liên quan đến vấn đề an toàn. Anh cũng cho biết điều này khiến anh cảm thấy rất bức xúc và đánh mất lòng tin về hãng xe.

Anh Q cho biết nhà anh có đến hai chiếc xe ô tô của Honda. Trong khi chiếc cũ không bị mà chiếc Honda CR-V 2018 lại bị. Điều này rõ ràng có vấn đề, thậm chí ngay tại nơi bảo hành xe của Honda ở Hải Phòng anh còn quan sát thấy một chiếc Honda Civic cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Thêm trường hợp Honda CR-V 2018 bị gỉ sét, Honda nói 'cạo lớp gỉ sét là xong' 2, OFFB

Khảo sát qua nhiều diễn đàn trên MXH, cũng có không ít khách hàng phản ảnh về tình trạng Honda CR-V 2018 bị gỉ sét trước đó, nhưng hãng xe Honda đã trả lời rất chung chung: “Việc rỉ sét này không ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống treo trên xe, xe vẫn vận hành an toàn, không cần sửa chữa, thay thế. Mức độ gỉ sét sẽ khác nhau, phụ thuộc vào độ ẩm cũng như hàm lượng muối trong không khí và môi trường nước từng nơi”.

Cách trả lời này kiểu như trấn an người dùng và thiếu trách nhiệm, hơn là thật sự nghĩ đến an toàn cho khách hàng.

Tại thị trường Việt Nam, Honda CR-V 2018 được nhập khẩu trực tiếp tại Thái Lan và có giá lên đến cả tỷ đồng. Trước đó một trang bình chọn uy tín ở nước ngoài cũng đã từng bình chọn Honda là thương hiệu giữ giá tốt nhất do nhận được sự tin dùng của nhiều khách hàng.

Nhưng hiện tại thì rất nhiều câu hỏi về chất lượng đã được đặt ra như tại sao xe được bảo hành, bảo dưỡng cẩn thận, đúng định kỳ, không đâm đụng, không ngập nước mà lại gặp hiện tượng gỉ sét? Xe của hãng khác không bị mà xe của Honda lại bị?

Xe đời trước không bị mà những xe đời mới lại bị? Có phải xe Honda gặp vấn đề chất lượng? Liệu câu trả lời chung chung trên có quá hời hợt với sự tín nhiệm của người dùng?
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích