OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Tháng 6: Hàng loạt các mẫu xe ‘đối đầu’ nhau khiến người mua phải cân não

Sự cạnh tranh giữa các hãng xe ngày càng trở nên kịch liệt. Nhiều mẫu xe mới đều mở bán cùng lúc vào tháng sau khiến người dùng phải cân não để lựa chọn. Bên cạnh đó mỗi hãng xe lại còn đi kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn khiến người dùng bị choáng ngợp trong tháng 6 này.

Đây có thể nói là thời điểm mà thị trường ô tô trở nên nóng hơn bao giờ hết. Những mẫu xe mới liên tục được giới thiệu. Hứa hẹn một cuộc chiến ‘ nảy lửa’ sẽ xảy ra nhưng không thể nào có thể dự đoán trước được kết quả bởi các đối thủ đều cân tài cân sức.

Honda Brio, Toyota Wigo hay Vinfast Fadil, Hyundai Grand i10, Kia Morning?

Ở phân khúc xe hạng A chào đón thêm thành viên mới Honda Brio. Lô xe đầu tiên gồm 400 chiếc đã chính thức thông quan chuẩn bị mở bán. Mẫu xe này có giá dự kiến là 450 triệu đồng. Đây cũng là mẫu xe hạng A đầu tiên của Honda tại Việt Nam. Liệu Honda Brio có thể nào đánh bại được Hyundai Grand i10, đang giữ vị trí vua doanh số hay không hiện vẫn còn đang là một câu hỏi.

Mới đây Honda Brio đã tung ra chiêu khuyến mãi tặng 7.000.000 cho mỗi chiếc xe được bán ra gây ép lên một đối thủ khác cũng sắp ra mắt cùng thời điểm là VinFast Fadil, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nước rút trước khi ra mắt.

Với ưu thế được lắp ráp sản xuất tại Việt Nam và ưu đãi ngay từ khi đặt cọc, VinFast Fadil hiện đang là “tầm ngắm” của khá nhiều người dùng.

Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga?

Mặc dù là Suzuki Ertiga được so sánh như một đối thủ đáng gờm của Mistubishi Xpander thế nhưng xét về nhiều khía cạnh Xpander vẫn nhỉnh hơn mẫu xe này chính vì thế mà Xpander vẫn giữ được doanh số ấn tượng của mình.

Mẫu xe này hiện đang mẫu xe bán chạy nhất phân khúc. Tuy nhiên mới đâyXpander bị lỗi chết máy tại Philipines và tại Việt Nam cũng xuất hiện một số lỗi tương tự đã khiến cho người dùng trở nên dè dặt hơn so với mẫu xe này.

Nếu như trước lúc phát hiện lỗi Xpander luôn trong tình trạng khan hàng, người đặt phải xếp hàng dài để chờ thì những ngày gần đây đơn hàng đã bắt đầu giảm.

Phía Mitsubishi đã kiểm tra cũng như đưa ra thông báo chính thức về lỗi chết máy của Xpander ở philipines cũng như hướng khắc phục nhưng vẫn chưa có thông báo gì về lỗi phát hiện tại Việt Nam.

Với tình hình hiện tại nhiều dự đoán không biết liệu Ertiga có đủ khả năng để lội ngược dòng.

Ford Exlorer hay Hyundai Palisade

Hyundai Palisade đã được Hyundai Thành Công nhập về trước đó và doanh nghiệp cho biết mẫu xe này được nhập về với mục đích cá nhân chứ không phải thương mại. Thế nhưng việc những lô hàng nhỏ được nhập về nối đuôi nhau thì khả năng mẫu xe này được phân phối tại Việt Nam là rất lớn.

Hyundai Palisade nếu được phân phối sẽ là đối thủ trực diện của Ford Explorer, nhiều người cho biết nếu mẫu xe dưới 2 tỷ sẽ sàng ‘tậu’ ngay mà không cần suy nghĩ. Tuy nhiên hiện Hyundai Thành Công vẫn rất kín tiếng về việc này.