OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Tháng 12/2020: Vietravel Airlines chính thức bay, tập trung thị trường nội địa

Vietravel đã chính thức được chấp thuận để trở thành hãng hàng không và bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay với chuyến bay đầu tiên được ấn định vào ngày 18/12. Do tác động của COVID-19, Vietravel Airlines trước mắt sẽ tập trung vào thị trường hàng không nội địa.

Trước đó, ngày 3/4, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng.

Hãng đặt trụ sở chính tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, với mục tiêu có một triệu lượt khách trong năm đầu.

Tháng 12/2020: Vietravel Airlines chính thức bay, tập trung thị trường nội địa 1, OFFB
Ông Nguyễn Quốc Kỳ.

Thời gian qua, Vietravel Airlines đã chủ động đề nghị thuê máy bay và hỗ trợ khai thác với Vietnam Airlines và Vietjet. Hiện, Vietjet mới có phản hồi sẽ nghiêm túc cân nhắc lời đề nghị. Tương tự, Vietnam Airlines cũng đang trong quá trình thương thảo, hiện hãng này có được 3 máy bay phù hợp với yêu cầu của Vietravel Airways.

Theo kế hoạch trước đó, Vietravel Airlines sẽ có 3 máy bay trong năm đầu tiên, sau đó tăng dần lên 8 vào năm thứ năm khai thác. Do tình hình hiện tại, hãng trước mắt sẽ bay nội địa, chủ yếu phục vụ các tour du lịch của công ty, bên cạnh phần nhỏ là khách thương mại.

“Từ ảnh hưởng của đại dịch, chúng tôi nắm bắt cơ hội để thay đổi lại mình. Bây giờ phải hướng về thị trường nội địa vì ngày xưa còn hướng ngoại. Nếu đáp ứng đúng nhu cầu người dân Việt Nam, những khách du lịch đó sẽ cho các doanh nghiệp như Vietravel cơ hội sống sót và phục hồi”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Vietravel chia sẻ về định hướng phát triển.

Người đứng đầu Vietravel cho biết sẽ cố gắng giữ 80-90% lượt khách nội địa của công ty. “Tôi cho là tình hình sẽ rất khó khăn từ đây đến đầu năm 2022. Thị trường quốc tế sẽ chỉ trở lại vào mùa thu năm sau nên công ty xác định sẽ tiếp tục sống bằng thị trường trong nước”, ông Kỳ chia sẻ.

Ngoài ra, theo ông, một vấn đề rất lớn là chính phủ cần tái định vị lại thị trường nội địa vì ông thấy chính sách với ngành hiện nay để đẩy nó thành kinh tế mũi nhọn chưa ổn, nên các doanh nghiệp trong ngành rất dễ bị tổn thương.Bạn cũng có thể thích