OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Thảm hoạ cháy rừng tàn phá nước Úc, trước và sau cơn bão lửa

Cơn cuồng nộ của hoả ngục đã tàn phá đất nước xinh đẹp, làm đảo lộn hệ sinh thái, thảm thực vật, động vật và cuộc sống của con người, chưa biết bao giờ dừng lại và phục hồi

Sự tàn phá của lửa dữ đã khiến cho Kangaroo, Koala cùng rất nhiều loài động vật khác mất nơi cư ngụ, và thậm chí còn đau lòng hơn khi thảm hoạ còn cướp đi cả mạng sống của chúng.

Những hình ảnh được đăng tải gần đây cho thấy sự khác biệt của những cánh rừng tại Úc trước và sau thảm hoạ khiến ai cũng phải quặn lòng. Vào đêm thứ 6 vừa rồi, ngọn lửa đã quét qua hòn đảo nhỏ thuộc tiểu bang South Australia, Úc này và khiến cho ít nhất một nửa cá thể gấu koala ở đây thiệt mạng.

Thảm hoạ cháy rừng tàn phá nước Úc, trước và sau cơn bão lửa 1, OFFB“Thật kinh hoàng! Ngọn lửa này quá tàn bạo!” “Đau lòng quá! Thật không thể kìm được khi hứng kiến đất nước của mình bị tàn phá như vậy!” “Nhìn bức ảnh, tôi thậm chí còn không thể hiểu hết tất cả những gì vừa diễn ra. Quá kinh khủng!”

Thảm hoạ cháy rừng tàn phá nước Úc, trước và sau cơn bão lửa 2, OFFBBức ảnh được chụp một con đường ngoằn ngoèo ở công viên quốc gia Flinder Chase đã chứng minh độ tàn bạo của lửa. Cả một con đường trước kia được bao bọc bởi những lùm cây xanh mướt kéo dài mãi tận đường chân trời, nay trở nên trơ trọi và chẳng còn gì ngoài tro tàn với đám cây cỏ bị đốt trụi, cháy đen. Chứng kiến sự tương phản cực độ này khiến không ít người cảm thấy đau thắt ở trong tim.

Thảm hoạ cháy rừng tàn phá nước Úc, trước và sau cơn bão lửa 3, OFFBĐược biết, một đoàn xe quân sự gồm 100 quân nhân đã có mặt ở hòn đảo nhỏ này vào hôm thứ 2 để giúp đỡ cộng đồng vượt qua khó khăn. Họ đang cố khôi phục lại hệ thống điện để có thể sớm cấp lại cho người dân sau khi nó bị phá hủy trong đám cháy. Theo SA Power Network, đơn vị này đã xác định được 12 km đoạn dây gặp sự cố. Một vài khu vực cấp sóng cho cả điện thoại cố định và không dây ở đảo Kangaroo cũng đã bị hư hỏng và đang sớm được khắc phục để đảm bảo kết nối.

Thảm hoạ cháy rừng tàn phá nước Úc, trước và sau cơn bão lửa 4, OFFB
Cảnh tượng trơ trọi, hoang tàn của công viên quốc gia Flinders Chase sau khi bị cháy rừng hủy diệt

Ngành du lịch ở hòn đảo nhỏ này đã bị thiệt hại nghiêm trọng, rất nhiều nhà cửa, nông trang của người dân bị phá hủy bởi cháy rừng. Niềm tin chỉ vừa mới bừng lên sau khi mưa cùng sự giảm nhiệt đến với vùng đất này hôm thứ 7, Chủ nhật thì vào thứ 2 vừa rồi, sở cứu hỏa South Australia đã ban hành lệnh cấm lửa khi có thông tin một vài đám cháy vừa bùng lên và nhiệt độ sẽ tăng từ thứ 4.

Thảm hoạ cháy rừng tàn phá nước Úc, trước và sau cơn bão lửa 5, OFFB
Không biết đến bao giờ thì đại thảm họa cháy rừng ở Úc mới chấm dứt hoàn toàn?

Thảm hoạ cháy rừng tàn phá nước Úc, trước và sau cơn bão lửa 6, OFFBKhu nghỉ dưỡng Great Southern Ocean – một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng đầu tiên ở Úc trước  và sau khi bị cháy rừng quét qua

Thảm hoạ cháy rừng tàn phá nước Úc, trước và sau cơn bão lửa 7, OFFB
Cảnh tượng trơ trọi, hoang tàn của công viên quốc gia Flinders Chase sau khi bị cháy rừng hủy diệt


Bạn cũng có thể thích