OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Thaco sắp bán xe buýt Mercedes tại Việt Nam

Theo thông cáo phát đi từ hãng mẹ Daimler của Mercedes thì Daimler mở rộng lĩnh vực kinh doanh xe buýt tại Đông Nam Á và bắt đầu bán khung gầm xe buýt Mercedes tại Việt Nam

Thông cáo còn cho biết, từ 1/6, Thaco đã trở thành nhà phân phối xe buýt của Daimler tại thị trường Việt Nam, và hợp đồng hợp tác đã được ký kết cách đây vài ngày.

Hiện Thaco đã xác nhận thông tin từ Daimler, nhưng hãng chưa có thông cáo chính thức khi nào sẽ phân phối xe buýt tại Việt Nam.

Xe buýt bán tại Việt Nam được tùy chỉnh phù hợp với các điều kiện hoạt động tại địa phương, sử dụng khung gầm được sản xuất từ nhà máy Mercedes ở Brazil. Linh phụ kiện sẽ được cung cấp từ nửa cuối 2020.

Thaco sắp bán xe buýt Mercedes tại Việt Nam 1, OFFB
                                                                                            Hãng xe Mercedes Benz, Thaco

Tại Việt Nam, Thaco sẽ lắp ráp bộ khung gầm cùng phần thân xe được sản xuất tại Khu công nghiệp Chu Lai (Quảng Nam), và bán xe thông qua hệ thống đại lý của hãng trên toàn quốc. Động cơ Mercedes OM 457 có hai mức công suất: 348 và 422 mã lực.

Việc gia nhập thị trường Việt Nam là một bước đi quan trọng của chi nhánh buýt thuộc Daimler, nằm trong mục tiêu mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu, đồng thời tiếp tục đà tăng trưởng tại khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, thương hiệu đã có mặt tại Indonesia. Dòng buýt Mercedes Citaro cũng đang hoạt động tại Singapore.

Theo Daimler, với số lượng xe buýt hiện nay khoảng 3.500 chiếc, nhiều hơn cả Tây Ban Nha hay Italy, Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng. Ngoài xe buýt công cộng, các hãng tư nhân cũng là khách hàng quan trọng, với các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, chở khách theo đoàn, phục vụ du lịch.

Đây không phải lần đầu tiên Daimler và Thaco hợp tác. Hện tại hãng xe Việt đang sản xuất xe buýt Fuso, thương hiệu trước đây của Mitsubishi sau đó được Daimler mua lại.Bạn cũng có thể thích