OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Vụ triệu hồi xe Kia do lỗi động cơ ở Bắc Mỹ: Kia ở Việt Nam không bị ảnh hưởng

Liên quan đến một số sự cố của động cơ Theta II trên một số mẫu xe Kia gần đây ở khu vực Bắc Mỹ, tập đoàn Kia Hàn Quốc vừa thông báo đợt triệu hồi ở Bắc Mỹ chỉ áp dụng cho các loại động cơ Theta II 2.4 GDI và Theta II 2.0T GDI.

Kia triệu hồi lượng lớn xe tại Mỹ
Kia triệu hồi lượng lớn xe tại Mỹ để sửa và thay thế động cơ. Ảnh: mblynchfirm.

Xe Kia ở Việt Nam không sử dụng loại động cơ Theta II GDI

Trên toàn cầu hiện nay, tập đoàn Kia đang sử dụng đồng thời 2 loại động cơ Theta II là Theta II GDI (Gasoline Direct Injection – phun xăng trực tiếp) và Theta II MPI (Multipoint Injection – phun đa điểm). Tại thị trường Việt Nam, loại Theta II GDI không được trang bị trên bất cứ mẫu xe nào của Kia.

KIa Optima
Kia Optima, Kia Sorento, Kia Carens và Kia Sportage phân phối ở thị trường Việt Nam không sử dụng loại động cơ Theta II GDI nên không bị ảnh hưởng sự cố động cơ dẫn đến phải triệu hồi một số dòng xe Kia sử dụng loại động cơ này ở thị trường Bắc Mỹ.

Ở Việt Nam, theo đại diện Thaco cho biết, các mẫu xe Sorento và Optima sử dụng động cơ Theta II MPI, Carens sử dụng động cơ Theta I 2.0L và Sportage sử dụng động cơ Nu 2.0L. Vì vậy, thị trường Việt Nam hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích