OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

THACO hướng tới mục tiêu xuất khẩu áo ghế và bọc cần số ô tô trị giá trên 10 triệu USD

Nhìn lại kết quả năm 2019, tổng giá trị xuất khẩu áo ghế ô tô của nhà máy Autocom thuộc THACO là 5 triệu USD và 1,2 triệu USD đối với bọc cần số. Kế hoạch năm 2020, giá trị xuất khẩu áo ghế sẽ là 8 triệu USD và bọc cần số là 2,5 triệu USD; đồng thời mở rộng thị trường sang Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản.

Hiện tại THACO là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu áo ghế ô tô hàng đầu Việt Nam.

Công việc xây dựng nên nhà máy Autocom đặt tại khu công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam) với diện tích 12.000m2, công suất 100.000 bộ ghế/giường phục vụ thị trường trong nước và 300.000 bộ áo ghế xuất khẩu mỗi năm; THACO đang là doanh nghiệp xuất khẩu áo ghế hàng đầu Việt Nam.

THACO hướng tới mục tiêu xuất khẩu áo ghế và bọc cần số ô tô trị giá trên 10 triệu USD 1, OFFB

Bên cạnh cung cấp linh phụ kiện cho các doanh nghiệp trong nước, nhà máy này cũng xuất khẩu các sản phẩm như áo ghế xe du lịch, bọc cần số cho các nhà máy sản xuất lắp ráp của các hãng xe nổi tiếng (như Honda, Hyundai, Kia, Haval) tại nhiều nước trên thế giới. Trong đó, thị trường xuất khẩu trọng điểm là Hàn Quốc và Malaysia.

Năm 2019, tổng giá trị xuất khẩu áo ghế của nhà máy này đạt 5 triệu USD và 1,2 triệu USD đối với bọc cần số. Kế hoạch năm 2020, giá trị xuất khẩu áo ghế sẽ tăng lên 8 triệu USD và bọc cần số là 2,5 triệu USD; đồng thời mở rộng thị trường sang Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản.

Năm 2020, nhà máy Autocom cũng sẽ phát triển đa dạng các sản phẩm, đáp ứng những nhu cầu riêng biệt của khách hàng như ghế xe chuyên dụng cao cấp, ghế tàu thủy, ghế ngồi ô tô cho trẻ em và các phụ kiện khác. Autocom có kế hoạch gia tăng sản lượng xuất khẩu áo ghế lên 150.000 bộ/năm và bọc cần số lên 1.200.000 bộ/năm cho các đối tác Hàn Quốc; đồng thời tham gia chuỗi cung ứng các sản phẩm ghế xe bus, nệm ghế xe du lịch… cho các doanh nghiệp trong nước.

Sản phẩm chính gồm của nhà máy bao gồm: ghế xe du lịch (Kia, Mazda, Peugeot), ghế xe tải (Towner, Ollin, Forland), ghế xe bus (Thaco).

THACO hướng tới mục tiêu xuất khẩu áo ghế và bọc cần số ô tô trị giá trên 10 triệu USD 2, OFFB
Các sản phẩm của nhà máy Autocom thuộc THACO.

Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, nhà máy còn sản xuất và cung cấp phụ kiện, nội thất ô tô có chất lượng cao, thiết kế hiện đại, gồm: áo ghế, vỏ bọc áo ghế, bọc vô lăng, bọc cần số, thảm táp lô, thảm lót sàn, bạt phủ ô tô, bạt xe tải, tấm che nắng, bộ tựa lưng, gối cổ, túi tiện ích… Trong số đó, áo ghế là sản phẩm xuất khẩu chủ lực của nhà máy. Sản phẩm sử dụng vật liệu cao cấp như da, PVC (Simili), nỉ có khả năng chống cháy và trầy xước, giúp tăng tính thẩm mỹ và tăng thêm giá trị của xe.MỚI CHIA SẺ


Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích