Thứ Hai, 30/01/2023
Chuyện xe cộTesla khai trương siêu nhà máy xe điện tại Đức

Tesla khai trương siêu nhà máy xe điện tại Đức

Nhà máy mới của Tesla có thể hoạt động với công suất tối đa là 500.000 xe điện mỗi năm.

Nên đọc
Bill
Billhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Blog Công nghệ Tech News Daily và là Mod Công nghệ và Thể thao của MXH Men TV.

Theo Mashable, thứ Ba tuần này, nhà máy xe đặt tại Grunheide gần Berlin đã điện trị giá 5,5 tỷ Tesla (Mỹ) đặt tại Grunheide gần Berlin đã chính thức khai trương. Nhá máy này cũng bắt đầu xuất các đợt xe đầu tiên cho khách hàng đặt trước.

Như Reuters đưa tin, 30 chiếc Model Y Performance đầu tiên sản xuất tại nhà máy sẽ được giao cho khách hàng vào thứ Ba. Cả Elon Musk và Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ tham dự sự kiện ra mắt chính thức cơ sở sản xuất mới, dự kiến ​​sẽ mang lại 12.000 việc làm mới cho khu vực này. Cho đến nay, Tesla đã tuyển được 3000 nhân viên trong số này.

Nhà máy Tesla tại Đức

Trong một tweet hôm thứ 2, Elon Musk cho biết: “rất vui mừng khi được bàn giao những chiếc xe hơi đầu tiên do Giga Berlin-Brandenburg sản xuất vào ngày mai”.

Gigafactory mới có thể là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế địa phương nhưng chắc chắn sẽ gây lo ngại cho các nhà sản xuất ô tô Đức như Volkswagen và Mercedes.

Tesla dự định sản xuất 500.000 xe điện mỗi năm tại Grunheide, nơi Volkswagen chỉ bán được 450.000 chiếc EV trên toàn cầu vào năm ngoái. Tuy nhiên, sản lượng của Tesla sẽ tăng chậm và dự kiến ​​sẽ đạt 500.000 chiếc cho đến năm 2025.

Elon Musk ban đầu dự định để nhà máy này bắt đầu sản xuất xe vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, phải đến tháng 3 năm nay, họ mới được chính quyền cấp phép sau khi đảm bảo các yếu tố về môi trường.


- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Lần đầu tiên một hãng xe Việt Nam xuất hiện tại triển lãm Montreal Canada

VinFast Canada công bố tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Montreal từ ngày 20-29/1 với các mẫu xe điện VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô Việt Nam xuất hiện tại triển lãm ôtô Canada, khẳng định sự hiện diện mạnh mẽ của VinFast ở thị trường Bắc Mỹ.
- Advertisement -

Xem thêm:

- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x