OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Telsa và Ford cãi nhau nảy lửa trên MXH về Clip Cybertruck hạ bệ F-150

Tất cả sự việc bắt nguồn từ clip được CEO Tesla Elon Musk tweet quay lại cảnh chiếc Cybertruck mới toanh của họ kéo phăng chiếc Ford F-150 - dòng bán tải mạnh nhất, bán chạy nhất tại Mỹ hiện tại, bất chấp bất lợi về địa hình. Bình luận sau đó của ông cũng mang giọng điệu vô cùng hả hê khi cho rằng Cybertruck là dòng sản phẩm tốt hơn F-150.

Trước đó, cũng chính clip này đã được Tesla sử dụng trong lễ ra mắt Cybertruck như một cách thể hiện khả năng của chiếc bán tải thuần điện. Tuy nhiên, những ai thạo xe sẽ nhận ra ngay chiếc F-150 chỉ dùng đúng trục sau trong khi Cybertruck dùng cả 2 trục, nghĩa là cuộc chiến vốn đã không cân sức từ đầu bởi thay thế bất kỳ chiếc xe 4×4 và 4×2 nào vào clip, xe 4×4 luôn là bên thắng cuộc với những sai số rất nhỏ chỉ có thể tạo ra từ trọng lượng hay loại lốp sử dụng mà thôi.

Ford, gần như ngay lập tức, đáp trả tuyên bố của Elon. Sundeep Madra, phó chủ tịch phân nhánh Ford X chuyên phát triển các mẫu xe mới thách thức vị tỉ phú cạnh tranh sòng phẳng, trung thực và đương nhiên Elon không từ chối yêu cầu này. Video kết quả có lẽ sẽ sớm được Ford đăng tải mà thôi.

Trước đó, Ford và Tesla từng đụng độ “tóe lửa” cũng xoay quanh chủ đề bán tải chạy điện. Hơn 1 năm trước, cũng CEO Elon Musk là người khơi mào khi tuyên bố khả năng kéo của chiếc bán tải Tesla (khi đó chưa chốt tên) là không tưởng ở mức… 135 tấn.

“Trùng hợp” là ngay sau đó, Ford tung video giới thiệu dự án F-150 thuần điện với khả năng kéo 42 toa tàu với tổng chiều dài bằng cả sân bóng cùng tổng trọng lượng lên tới 450 tấn…

Cả 2 thông số này đều quá khó tin và chắc chắn không thể đạt được trong trường hợp bình thường. Trọng tải tối đa mà Cybertruck kéo được trong thông số chính thức là “trên 4,5 tấn” còn F-150 (tạm lấy thông số bản thường) là gần 5,8 tấn.Bạn cũng có thể thích