OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Tập đoàn Hyundai – Kia kết thúc 2019 với doanh số thấp nhất 7 năm qua

Có thể thấy năm vừa rồi thực sự là một năm không mấy tốt đẹp đối với Tập đoàn Hyundai - Kia khi doanh số đã chạm đáy thấp nhất trong vòng 7 năm qua. Tình hình bết bát này được cho xuất phát rất lớn từ việc sụt giảm mạnh số lượng xe bán ra tại thị trường ô tô số 1 là Trung Quốc.

Kết thúc năm 2019, tập đoàn Hàn Quốc đã công bố doanh số tổng trong năm 2019. Kết quả cho thấy doanh số đã giảm 3% so với năm ngoái chỉ đạt 7,19 triệu xe.

Con số này lệch khá nhiều so với dự kiến là 7,6 triệu xe. Đây cũng là mức thấp nhất trong suốt 7 năm vừa qua và lần thứ 5 liên tiếp mà hãng không đạt được doanh số như kỳ vọng.

Tập đoàn Hyundai - Kia kết thúc 2019 với doanh số thấp nhất 7 năm qua 1, OFFB

Sự trồi sụt thất thường và giảm mạnh doanh số tại Trung Quốc đã dẫn đến tình trạng này. Bất chấp hãng xe đã chiến thắng tại thị trường Ấn Độ và Bắc Mỹ vẫn không kéo lại được doanh số. Những khó khăn mà Hyundai Kia đang phải đối mặt tại Trung Quốc vẫn tạm thời quá lớn.

Một phần vì người dân hiện đang có xu hướng thắt lưng buộc bụng, phần vì tranh chấp chính trị giữa hai phía đã gây ra tình trạng này. Từng có giai đoạn quốc gia này tẩy chay xe Hàn Quốc. Không chỉ doanh số mà ngay cả lợi nhuận của Tập đoàn cũng giảm đáng kể vì chi phí phát triển xe điện cao ngất ngưỡng.

Mặc dù khó khăn là thế, Hyundai Kia vẫn đặt doanh số kỳ vọng trong năm 2020 vẫn ở mức cao là 7,54 triệu xe. Nếu tình hình thị trường ô tô tại Trung Quốc không khởi sắc hơn, con số này cũng khó mà trở thành hiện thực.

Trong năm 2020, Hyundai Kia cũng sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ ra mắt các dịch vụ như chia sẻ xe tới khách hàng Mỹ, châu Âu và châu Á.

Đội hình của họ cũng giàu sức chiến đấu hơn hẳn khi Hyundai Sonata hay Kia Optima sẽ có năm mở bán hoàn chỉnh đầu tiên chưa kể màn chào sân của Kia Sorento thế hệ mới. Hy vọng với hạng mục mới và sự thành công của nó sẽ góp phần cải thiện đáng kể tình hình kinh doanh hiện tại.

Tại Việt Nam, TC Corp chuyển sản xuất lắp ráp và phân phối sản phẩm Hyundai và Tập đoàn THACO sản xuất phân phối xe Kia đềi nằm trong top 3 doanh nghiệp dẫn đầu ngành xe hơi.Bạn cũng có thể thích