Thứ Ba, 09/08/2022
Chuyện du lịchTạm dừng tuyến đường bộ du lịch phượt lên đỉnh núi Bà...

Tạm dừng tuyến đường bộ du lịch phượt lên đỉnh núi Bà Đen

Nên đọc
Ban quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen đã thông báo về việc cho tạm ngưng các tuyến phượt chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng đường bộ từ ngày 14.5 để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão.
Ngày 14.5, ông Phạm Văn Hải, Phó trưởng ban quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen (thuộc UBND tỉnh Tây Ninh) chính thức có thông báo về việc cho tạm ngưng các tuyến phượt chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng đường bộ từ ngày 14.5.
Điểm check in trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh
Theo ông Hải, hiện nay đang trong mùa mưa bão, các nguồn nước đổ dọc theo sườn núi gây xói mòn, dẫn đến tình trạng cây gây đổ, sạt lở, đá lăn, rác thải ùn ứ gây nguy hiểm trực tiếp đến con người. Ngoài ra, còn gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và cảnh quan khu du lịch.
Đồng thời, thời điểm này, nhà đầu tư đang triển khai xây dựng công trình tuyến đường bộ lên đỉnh thuộc phân khu 1 (khu vực đỉnh núi và ven chân núi phía Nam).
Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho du khách tham quan và bảo vệ môi trường, cảnh quan khu du lịch, Ban quản lý khu du lịch quốc gia núi Bà Đen thông báo đến các tổ chức, cá nhân không tổ chức các tuyến phượt chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng các tuyến đường bộ như đường cột điện, đường từ chùa Bà lên đỉnh núi, đường Ma Thiên Lãnh lên đỉnh núi từ ngày 14.5 đến khi có thông báo mới.
Ngoài việc tạm ngưng các tuyến phượt đường bộ chinh phục đỉnh núi Bà Đen, trước đó, công ty Sun World BaDen Mountain đã có thông báo về việc tạm ngưng hoạt động nhà hàng Buffet Vân Sơn trên đỉnh núi từ ngày 8.5. Riêng các quầy ẩm thực trên đỉnh núi vẫn tiếp tục phục vụ các món ăn cho du khách.
Rate this post

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Bay Vietjet đón trung thu tại Tuyên Quang – Lễ hội Thành Tuyên

Trong mỗi chúng ta đã từng không chỉ một lần được trải qua cảm xúc háo hức được rước...
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x