OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Tầm 30 triệu đồng nữ nên chọn Honda Vision hay Yamaha Janus?

Có thể nói ở phân khúc xe tay ga tầm trung thì Honda Vision và Yamaha Janus là hai đối thủ cạnh tranh nhau quyết liệt. Cả hai mẫu xe đều được nhiều người dùng ưa cuộng tại thị trường xe Việt Nam, đặc biệt là nữ giới. Nếu như bạn đang phân vân không biết Vision và Janus sẽ phù hợp cho nhu cầu của mình hơn thì bài viết sẽ sau giúp bạn điều đó.

Cả Honda Vision và Yamaha Janus ều sở hữu những ưu điểm nhược điểm riêng và cùg hướng dến nhóm đối tượng là nữ giới. Dưới đây là so sánh trực qua giữa hai mẫu xe này giup bạn có cái nhìn tổng thể hơn qua đó chọn được mẫu xe phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Tầm 30 triệu đồng nữ nên chọn Honda Vision hay Yamaha Janus? 1, OFFB

1. Thương hiệu

Có thể thấy Honda Vision có một điểm tựa cực kỳ vững chắc bởi đó là sản phẩm của hãng xe máy to nhất và lớn nhất tại thị tường Việt Nam là Honda. Honda Vision cũng là mẫu xe tay ga bán chạy nhất hiện nay. So vơi Yamaha, các mẫu xe Honda thường giữ giá tốt hơn. Điều này được hiểu đó là cùng năm sản xuất, cùng giá tiền, cùng đi quãng đường như nhau nhưng khi bán lại tại thị trường xe cũ thì giá xe của Honda luôn cao hơn Yamaha.

2. Thiết kế

Về ngoại thất thiết kế của Honda Vision và Yamaha Janus đêu có những nét đẹp riêng. Trong khi Vision hướng tới sự thanh lịch sang trọng thì Janus lại cực kỳ nữ tính. Nếu như bạn là ngươi cá tính thì có thể chọn Honda Vision, còn nêu bạn thích điệu đà một chút thì có thể chọn Janus.

Vision có kích thước tổng thể DxDxC vào khỏag 1.863 x 686 x 1.088 mm nhỉnh hơn so với Janus DxRxC 1.850 x 705 x 770 mm. Tuy nhiên cao to hơn nhưng yên xe của Vision thì thấp hơn 20mm với với Janus chỉ vào khoảng 750mm.

Khoảng gầm sáng xe của Honda Vision lớn hơn so với Janus nên xe leo lề tốt hơn.

3. Tiện ích

So sánh xe Janus và Vision có thể thấy, xe Janus trang bị một dải đèn LED định vị ở giữa mặt nạ trước đó là điểm nhất ấn tượng. Cụm đèn hậu tương đối lớn theo phong cách cổ điển nhưng chiếu sang nhờ đèn LED, cụm đèn xi nhan tách rời được gắn vào chắn bùn phía sau.

Xe Vision có cốp xe rộng 18 lít, bình xăng đặt dưới cốp, mở khoá cốp tiện lợi, ổ khoá kết hợp 4 trong 1 đó là khoá từ, khoá xe, khoá cổ và  yên xe. Cùng với đó là 2 hốc chứa đồ phía đầu xe thoải mái chứa các vật dụng nhỏ kết hợp móc đồ ở đầu xe tiện lợi cho bạn mỗi khi đi chợ.

4. Độ bền

Về đồ bền thì cả Honda Vision và Yamaha Janus đều bền như nhau tuy nhiên giá để thay thế phụ tùng linh kiện của Janus lại nhỉnh hơn đối thủ một chút.

5. Tiết kiệm xăng

Theo công bố từ nhà sản xuất Janus tiêu tốn khoảng 1,75 lít xăng/100km còn xe Vision độ tiêu hao nhiêu liệu vào khoảng 1 lít xăng/60 km. Như vậy, cả 2 dòng xe này đều có mức tiêu hao nhiên liệu tương đối ít và mức tiêu thụ xăng gần như là tương đương nhau nhưng Vision vẫn tiết kiệm hơn chút ít.

6. Động cơ

Có thể thấy về động cơ thì Yamaha Janus có phần nhỉnh hơn Vision. Yamaha Janus trang bị động cơ Blue Core, sử dụng phanh đĩa ở phía trước, kẹp phanh 1 piston, đường kính của bánh trước là 14 inch cùng với lốp không săm. Trục giảm sốc và trục bánh trước được thiết kế lắp ráp tạo ra một góc lệch tâm nhỏ giúp điều khiển xe chuyển hướng và cắt góc linh hoạt, nhẹ nhàng. Xe có công suất tối đa 9,5 mã lực, mô men xoắn cực đại đạt 9,6 Nm.

Honda Vision được trang bị động cơ 110cc, động cơ của Vision là 4 kỳ, cháy cưỡng bức, làm mát bằng không khí, 1 xy lanh. Hệ thống phun xăng điện tử PGM – FI với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, tiện ích và vận hành êm ái. Nhờ hệ thống phun xăng điện tử nên mức tiêu hao nhiên liệu thấp. Xe có công suất tối đa 8,84 mã lực, mô men xoắn cực đại đát 9,23 NmBạn cũng có thể thích