OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Suzuki mở đơn đặt hàng cho mẫu S-Cross và Vitara 1.4

Rất hiếm khi thấy sự khác biệt đáng kể về mức tiêu thụ giữa động cơ nhiệt và tương đương với quá trình vi điều chế. Tuy nhiên, Suzuki công bố mức tiêu thụ ít hơn tới 21% trên Boosterjet 1.4 mới với khả năng lai nhẹ. S-Cross và Vitara với động cơ này có sẵn để đặt hàng chào bán.

Suzuki mở đơn đặt hàng cho mẫu S-Cross và Vitara 1.4 1, OFFB
Hình ảnh chi tiết

Động cơ thay đổi tên mã (K14D), và đó là một lý do chính đáng: động cơ bốn xi lanh 1.4 của Suzuki, được tìm thấy dưới mui xe của Swift Sport, đặc biệt, đi đến hybrid nhẹ trên Swift Sport, S-Cross và Vitara . Giá cho hai người cuối cùng được biết đến, với vé vào cửa trên thị trường tương ứng là  24,340 và 23,840 Usd.

Suzuki mở đơn đặt hàng cho mẫu S-Cross và Vitara 1.4 2, OFFB

Khi Suzuki công bố con số khá tham vọng cho mức tiêu thụ thấp hơn, “khoảng 19 đến 21%” so với cùng một mẫu xe với động cơ 1.4 không có hybrid. Rõ ràng, những mức giảm này được ghi nhận trong một bài kiểm tra phê duyệt trong điều kiện lý tưởng.

Trên thực tế, chỉ có dòng động cơ 1.0L tăng áp Boosterjet chạy xăng là lần đầu xuất hiện trên Vitara (trước đó được giới thiệu trên S-Cross). Bản này cho công suất 115 mã lực và là trang bị tiêu chuẩn trên 2 cấu hình SZ4 và SZ-T. Trong khi đó, động cơ 1.4L lớn hơn chỉ có trên bản SZ5 (vốn thuộc về Vitara S) cho công suất 140 mã lực và 220 Nm mô-men xoắn tại 1.500 tới 4.000 vòng tua máy/phút.

Xe được trang bị hệ thống hỗ trợ cảm biến kép, cảnh báo va chạm, nhận dạng dấu hiệu giao thông, màn hình Blind Spot, phanh khẩn cấp tiêu chuẩn tự động. Bên cạnh đó còn có cảnh báo làn đường khi khởi hành, giám sát điểm mù và cảnh báo xe vượt phía sau.

 

Máy phát điện 48V có thể tận dụng một vài giai đoạn hỗ trợ điện cho động cơ đốt trong quá trình tăng tốc. Một hệ thống “điện nhàn rỗi” cũng được tích hợp trên Boosterjet: nó “loại bỏ mọi mức tiêu thụ nhiên liệu khi giảm tốc, ở chế độ thảnh thơi, bằng cách sử dụng ISG để nhàn rỗi động cơ mà không cần phun nhiên liệu”

Suzuki Vitara hiện là mẫu xe bán chạy nhất của Suzuki tại Anh năm 2019 với doanh số khoảng 1.000 xe/tháng kể từ khi thế hệ thứ 3 được giới thiệu. Model bán chạy nhất hiện nay là SZ-T 1,6 lít dẫn động 2 bánh và SZ-T 1,0 lít dẫn động 2 bánh.

Xe được trang bị hệ thống hỗ trợ cảm biến kép, cảnh báo va chạm, nhận dạng dấu hiệu giao thông, màn hình Blind Spot, phanh khẩn cấp tiêu chuẩn tự động. Bên cạnh đó còn có cảnh báo làn đường khi khởi hành, giám sát điểm mù và cảnh báo xe vượt phía sau.

 

 Bạn cũng có thể thích