Thứ Sáu, 03/12/2021

SsangYong phá sản và được mua lại với giá chỉ 260 triệu đô la

SsangYong là một trong 4 công ty lớn nhất Hàn Quốc, tương tự 4 hãng xe nước Đức. Họ đã sản xuất ra mọi loại xe, đa dạng, đẹp dẽ và bền bỉ, có dấu ấn riêng. Thế nhưng rất tiếc họ không may mắn lắm và hiện đã chính thức phá sản, sau khi đã mua bán qua tay nhiều tên tuổi lớn.

Nên đọc

SsangYong được cho là đang có một khởi đầu mới nhờ vào một công ty khởi nghiệp xe điện mới sáu năm tuổi. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã đệ đơn phá sản vào tháng 12 năm 2020 và hiện đang bị tòa án thụ lý.

SsangYong Kyron

Theo Nikkei Asia, SsangYong đã chỉ định một công ty liên kết do Edison Motors dẫn đầu là nhà thầu ưu tiên của mình. Theo các nguồn tin của nhà xuất bản, thương vụ này trị giá khoảng 260 triệu USD. Nhà sản xuất ô tô và nhà thầu dự kiến ​​sẽ hoàn tất và đưa ra một thỏa thuận công ty vào cuối tháng 11 này.

Edison được thành lập vào năm 2015, được biết đến là hãng sản xuất xe buýt điện và phát triển xe tải thương mại. Sự quan tâm của họ đối với SsangYong có thể là do họ có ý định thâm nhập thị trường xe chở khách, với mục tiêu sản xuất hàng loạt xe điện chở khách tại nhà máy của nhà sản xuất ô tô này ở Pyeongtaek.

SsangYong Korando

Nếu ai đó cho rằng SsangYong Motor là một công ty phát triển thuận buồm xuôi gió sẽ là một lời nói dối trắng trợn. Bắt đầu ra đời vào năm 1986, nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư của Hàn Quốc bắt đầu nổi tiếng thế giới vào năm 1991 với mối quan hệ đối tác cao cấp với Daimler, cho phép hãng phát triển một chiếc SUV với công nghệ của Mercedes-Benz.

Sau đó vào năm 1997, Daewoo mua cổ phần kiểm soát tại SsangYong. Điều đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì Daewoo sau đó đã bán hết cổ phần của mình. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC đã mua 51% cổ phần của SsangYong vào năm 2004.

Năm 2009, công ty báo cáo khoản lỗ 75,42 triệu đô la, khiến công ty phải ra tòa.

SsangYong e SIV EV

Mahindra & Mahindra tiếp quản công ty vào năm 2011, tiêu tốn của công ty Ấn Độ 463,6 triệu USD. Và trong khi có vẻ như nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã trở lại trong thời gian hợp tác với Mahindra, nó không thể phục hồi hoàn toàn, dẫn đến tình trạng nợ nần chồng chất như hiện nay.

Ssangyong X200

SsangYong sẽ không từ bỏ bất chấp những rắc rối kéo dài. Công ty đã công bố một ý tưởng thiết kế xe SUV mang tên X200, cho thấy ý định tận dụng làn sóng xe SUV hình hộp đang thịnh hành, sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Ssangyong X200

Chiếc SUV là sản phẩm chạy điện thứ 3 của thương hiệu xe hơi Hàn Quốc. Trong đó, mẫu xe điện đầu tiên Korando e-Motion sẽ ra mắt trong năm 2021 và mẫu SUV điện cỡ trung J100 dự kiến giới thiệu vào năm 2022.

SsangYong cho biết, X200 concept như một lời giới thiệu về triết lý thiết kế “sức mạnh của sự bền bỉ”, thiết lập nền tảng cho thế hệ ôtô tiếp theo của hãng.

X200 lấy cảm hứng từ mẫu SUV huyền thoại Korando 1986, bản thân xe cũng lấy cảm hứng từ Jeep CJ. Thiết kế của bản concept phát triển theo 4 khái niệm: kiến trúc cơ bản, niềm vui bất ngờ, tương phản sống động, giao tiếp với thiên nhiên, SsangYoong chia sẻ.


- Advertisements -

Đọc ngẫu nhiên:

Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Yamaha R15 V4 2022 chính thức ra mắt tại Indonesia

Yamaha R15 V4 2022 đã chính thức ra mắt tại đất nước vạn đảo Indonesia vào ngày 1/12 với hai phiên bản là Yamaha R15 V4 và Yamaha R15M.
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x