Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3

Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3 1, OFFB

Theo số liệu tổng hợp từ báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast, trong tháng 3/2021 thị trường ô tô Việt Nam tiêu thụ tổng cộng 40.072 xe các loại, tăng mạnh hơn 130% so với tháng trước.

Danh sách 10 xe bán chạy vẫn là những cái tên quen thuộc, với tổng số lượng bán chỉ 250 xe cho 10 nhãn hàng:

Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3 2, OFFB

1. Suzuki Swift: 3 xe

Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3 3, OFFB
Suzuki Swift

Vị trí quán quân trong top xe “ế” tháng 3 vừa qua là Suzuki Swift với doanh số chỉ đạt 3 xe, giảm mạnh so với tháng 2 trước đó. Điều này được cho là các showroom hiện hết hàng mẫu xe này và chờ phiên bản nâng cấp sẽ được giới thiệu vào đầu tháng 5.

2. Toyota Avanza: 6 xe

Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3 4, OFFB
Toyota Avanza

Toyota Avanza vẫn tiếp tục gặp khó trong cuộc đua ở phân khúc MPV giá rẻ do quá nhiều đối thủ mạnh, hoặc là đẹp hơn, hoặc là rẻ hơn nhiều. Doanh số tháng 3/2021 của Avanza chỉ đạt 6 xe, cộng dồn 3 tháng đầu năm, Toyota Việt Nam đã phân phối được 27 xe Avanza đến tay khách hàng.

3. Toyota Alphard: 10 xe

Giá xe Toyota Alphard, bảng giá xe toyota tháng 7/2019
Toyota Alphard

Đã có 10 chiếc Toyota Alphard được bán ra trong tháng 3/2021. “Chuyên cơ mặt đất” của Toyota có giá bán cao và thiết kế không đa dụng là lý do khiến mẫu xe này không được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đây cũng không phải dòng xe phổ biến có nhu cầu sử dụng cao tại Việt Nam.

4. Isuzu mu-X: 12 xe

Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3 5, OFFB
Isuzu mu-X

Dù doanh số giảm 3 xe so với tháng trước, Isuzu mu-X lại cải thiện 4 bậc trên bảng xếp hạng. Mặc dù sở hữu giá bán khá cạnh tranh nhưng việc chậm đổi mới về mẫu mã, công nghệ khiến Isuzu mu-X không đủ sức hấp dẫn người tiêu dùng trước các đối thủ khác trong phân khúc. Đây cũng là phân khúc có quá nhiều đối thủ mạnh khiến mẫu xe giản dị này lu mờ.

5. Honda Jazz: 18 xe

Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3 6, OFFB
Honda Jazz

Đây là tháng đầu tiên trong năm nay Honda Jazz có doanh số. Mẫu hatchback hạng B này không được nhiều người lựa chọn do mức giá tương đối cao, ngang ngửa nhiều mẫu xe hạng C. Mặc dù có thương hiệu và khá đẹp, nhưng nhiều người không bỏ ra từng ấy tiền để mua một chiếc xe compact.

6. Ford Tourneo: 30 xe

Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3 7, OFFB
Ford Tourneo

Kết thúc tháng 3/2021, đã có 30 xe Ford Tourneo được bán ra. Cộng dồn 3 tháng đầu năm, Ford Tourneo có tổng doanh số là 44 xe. Giá bán rẻ nhất phân khúc (999 triệu đồng đến 1,069 tỷ đồng), Ford Tourneo vẫn khó thu hút được khách hàng do kiểu dáng thực dụng. Giống như Toyoa Alphard, đây là phân khúc rất ít khách hàng ở Việt Nam!

7. Toyota Land Cruiser: 33 xe

Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3 8, OFFB
Toyota Land Cruiser

Vơi doanh số 33 xe, tăng 17 xe vẫn không giúp Toyota Land Cruiser thoát khỏi top xe bán ế nhất tháng. Doanh số cộng dồn 3 tháng đầu năm của mẫu SUV hạng sang này đạt mức 119 xe. Mẫu xe này dành cho người nhiều tiền hoặc công ty, tuy nhiên giá cao, tiêu thụ xăng nhiều, trong khi không cần quá cống kềnh đã khiến Land Cruiser không có đất phát triển.

8. Kia Optima: 41 xe

Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3 9, OFFB
Kia Optima

Tính từ đầu năm đến nay, đây là tháng Kia Optima có doanh số tốt nhất với 41 xe bán ra, tăng 16 xe so với tháng trước đó. Tổng 3 tháng đầu năm, đã có 96 xe Kia Optima được giao đến tay khách hàng. Các đối thủ sedan hạng D nhiều và mạnh, đơn cử Camry, Mazda6, Sonata, thậm chí Lux A, Civic hay các mẫu sedan Đức cũng cản bước của Optima

9. Kia Rondo: 51 xe

Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3 10, OFFB
Kia Rondo

Mẫu xe đứng áp chót trong Top 10 xe bán ít nhất tại Việt Nam tháng 3/2021 là KIA Rondo với doanh số 51 xe, tăng 20 xe so với tháng trước đó. Cộng dồn 3 tháng đầu năm, doanh số của mẫu xe 7 chỗ này đạt mức 126 xe. Tuy tốt nhưng phân khúc này các mẫu xe đời mới giá rẻ đã giành hết thị phần, đặc biệt là chiếc Xpander của Mitsubishi

10. Toyota Land Cruiser Prado: 54 xe

Soi lý do bán ế của top 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 3 11, OFFB
Land Cruiser Prado

Mẫu xe thứ 4 của Toyota góp mặt trong danh sách xe bán ế nhất tháng 3/2021 là Land Cruiser Prado với doanh số 54 xe. Tổng 3 tháng đầu năm, đã có 129 xe Toyota Land Cruiser Prado được bán ra. Hiện tại, mẫu xe này đang trong tình trạng khan hàng.Related Articles

Top 10 mẫu xe bán ế nhất tháng 6/2020

Có thể nói tháng vừa qua là một tháng khá đặc biệt, đánh dấu sự tăng trưởng trở lại của thị trường ô tô. Không chỉ bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất tháng có sự biến động mạnh: Honda City đánh bại Vios mà bảng xếp hạng những mẫu xe bán ế cũng có nhiều điểm đặc biệt đáng lưu ý.

Những mẫu MPV bán chạy nhất tại Việt Nam tháng 4/2020

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tháng 4 vừa qua Chính phủ đã ban hành quyết định tạm thời cách ly xã hội, đóng cửa tất cả những cửa hàng kinh doanh không thiết yếu trên toàn quốc trong suốt gần một tháng, khiến tình hình doanh số của làng xe trong nước vốn đã thê thảm nay còn lao dốc không phanh. Đối với phân khúc xe MPV đa dụng cũng không phải ngoại lệ khi tình hình doanh số cũng sụt giảm nghiêm trọng.

Responses