OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Sau Ferrari, tới lượt một hãng siêu xe khác sẽ mở đại lý chính hãng tại Việt Nam

Theo nhiều nguồn thì mới đây trong một buổi chia sẻ của mình CEO McLaren, ông Mike Flewitt cho biết hiện nay doanh số của McLaren tại thị trường Anh hiện đang bị sụt giảm mạnh nguyên nhân do ảnh hưởng của Brexit. Chính vì lý do mà hãng xe đang tìm kiếm các thị trường tiềm năng tại Châu Á.

Sau Ferrari, tới lượt một hãng siêu xe khác sẽ mở đại lý chính hãng tại Việt Nam 1, OFFB

Vị CEO này cũng cho biết thêm nhu cầu tại Trung Quốc và các thị trường Châu Á bên ngoài Trung Quốc khá lớn do đó hãng xe có ý định mở rộng thị trường tại khu vực này. Trong trích dẫn trên trang Reuters, ông Mike Flewitt cho biết hãng xe dự định sẽ mở Showroom tại hai quốc gia là Philippines và Việt Nam đầu tiên. Kế đến mới là Ấn Độ và Nga.

Theo một nguồn tin khác tại Philippines thì McLaren nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào nước này vào khoảng quý I/202 và sẽ mở Showroom đầu tiên vào giữa năm 2020 tại trung tâm thành phố Bonifacio.

Có thể nói thị trường siêu xe năm nay bị ảnh hưởng và sụt giảm đáng kể và vô cùng hỗn loạn. Chỉ có duy nhất Ferrari là tăng 68% trong khi đó nhiều hãng siêu xe khác điều bị tụt giảm doanh số đáng kể. Aston Martin sụt đến 59%.

Về phía McLaren, hãng xe Anh Quốc bán được tổng cộng 4.800 xe trong năm 2018 và con số trong năm 2019 hiện đang thấp hơn đôi chút. Vào mùa xuân tới, một phần quan trọng trong chiến lược mở rộng của McLaren sẽ được tiết lộ. Một chiếc xe hybrid với thiết kế mới sẽ ra mắt. Tuy nhiên, hiện tại McLaren không có kế hoạch lấn sân vào thị trường SUBạn cũng có thể thích