Thứ Tư, 29/06/2022
Chuyện xe cộSắp ra mắt xe có khả năng hạn chế người uống rượu...

Sắp ra mắt xe có khả năng hạn chế người uống rượu bia lái xe gây tai nạn

Nên đọc

Chiếc xe sắp ra mắt của Volvo có khả năng phát hiện nồng độ cồn trong hơi thở của tài xế. Khi đó,  xe sẽ tự động giảm tốc độ và thậm chí có thể tự động lái đỗ vào lề đường và dừng hoạt động hoàn toàn.

Uống rượu bia là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn giao thông. Mặc dù đã có chế tài xử phạt thế nhưng việc kiểm soát vẫn còn gặp khá nhiều hạn chế.

Chính vì lí do đó, mà nhằm tăng thêm tính an toàn cho người lái xe cũng như giảm thiểu được các vụ tai nạn giao thông đến từ việc say xỉn. Hãng xe Volvo cho biết sắp tới sẽ cho ra mắt một dòng xe có thể cải thiện được việc này.

xe có khả năng hạn chế người uống rượu bia lái xe gây tai nạn

Theo như tiết lộ các dòng xe mới của hãng xe này được tung vào thị trường trong năm 2020 sẽ đều được lắp các thiết bị camera cảm biến trong cabin để phát hiển tài xế có dấu hiệu vượt quá giới hạn nồng độ cồn cho phép.

Khi phát hiện ra tài xế có nồng độ cồn, chiếc xe sẽ tự động giảm tốc độ. Thậm chí chiếc xe còn có thể tự động lái đỗ vào lề đường và dừng hoạt động.

Đây có thể nói là một ý tưởng tuyệt vời và độc đáo, cũng được xem là sự nỗ lực đáng của hãng xe Volvo trong việc giúp giảm thiểu các vụ tai nạn do tài xế say xỉn gây ra.

Các thiết bị mới này hoạt động như thế nào?

Các cảm biến trên xe sẽ cảm nhận các chuyển động vật lý của người trong xe để xác định xem có cần can thiệp vào quyền điều khiển hay không.

Camera lắp trong xe sẽ tập trung vào mắt người lái xe để tìm kiếm những thay đổi như độ co giãn của đồng tử, trong khi các cảm biến trên vô lăng có thể đo mức độ phản ứng của người ngồi sau tay lái. Ngoài ra, các cảm biến khác được trang bị trên xe sẽ xác định xem liệu chiếc xe có đang di chuyển thất thường hay không.

Không chỉ say xỉn, mà ngay cả việc tài xế quá mệt mỏi hay mất tập trung dán mặt vào điện thoại di động cũng sẽ bị thiết bị này phát hiện.

Sau khi nhận ra các dấu hiệu trên, xe sẽ cảnh báo người lái. Nếu người lái không thay đổi tốc độc xe, xe sẽ tự động hãm tốc độ và thậm chí di chuyển vào lề đường và dừng hẳn.

Được biết Volvo là hãng sản xuất xe ô tô an toàn nhất hiện nay. Hãng luôn luôn có những ý tưởng độc đáo giúp gia tăng tính an toàn cho người lái xe khi di chuyển trên đường.

Cách đây không lâu hãng cũng đã ra mắt giới thiệu phần mềm ứng dụng Care key cho phép người dùng có quyền đặt tốc độ giới hạn cho mình.

Ứng dụng này ngoài bảo vệ an toàn cho người lái xe còn đề phòng được những tình huống rủi ro ngoài ý muốn, tiêu biểu như người lái xe cho người khác mượn xe mà người này thì trẻ tuổi và thiếu kinh nghiệm trong việc lái xe.

Rate this post

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Mang dịch vụ ‘luật 5 sao’ đến cộng đồng

Dịch vụ “bình dân” ‘Luật A+’ được thành lập trong bối cảnh dịch vụ luật sư không được xã hội...
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x