OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Sạc pin điện thoại, Laptop trên ô tô có nguy cơ gây cháy nổ cao hơn sạc pin thông thường

Ít người lái biết rằng dòng điện trên ô tô là dòng điện một chiều được cung cấp từ Ắc quy. Nghĩa là thời gian sạc thiết bị đầy pin kéo dài hơn so với khi chúng ta sạc ở nhà và nó cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nhiều hơn do hiện tượng xung điện.

Sạc pin điện thoại, Laptop trên ô tô có nguy cơ gây cháy nổ cao hơn sạc pin thông thường 1, OFFB

Các chuyên giá kỹ sư điện lực cũng khuyến cáo các gia đình nên tự trang bị cho mình bộ sạc riêng chuyên dùng cho mục đích di chuyển tàu xe. Nó có khả năng chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều 220V phù hợp với mọi thiết bị và cũng hạn chế gây ra các vụ cháy.

Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải lưu ý một số điều khi dùng bộ sạc chuyển đổi. Ngoài ra, cần phải lưu ý những điều sau để không xảy ra tình trạng ngoài ý muốn.

– Dù là ở nhà hay đang ở trên ô tô tàu hỏa đi nữa thì bạn cũng tuyệt đối không nên vừa sạch vừa dùng để tránh gây ra tình huống xung điện làm thiết bị hư hỏng và nguy hiểm cho tính mạng của người sử dụng. Đặc biệt là nguồn điện trên xe không ổn định nên mọi người phải thật cẩn thận.

– Thời gian sạc pin điện thoại, laptop trên tàu hỏa, ô tô thường lâu hơn khi sạc ở nhà. Ví dụ như khi sạc ở nhà thời gian sạc đầy pin là 1 giờ, thì khi dùng bộ sạc nối thiết bị với ổ cắm, thời gian sẽ khoảng 1 giờ 30 phút.

– Với điện thoại có bàn phim thì nên mua bộ sạc có công suất dùng điện từ 500mA-1.000mA.

Điện thoại thông minh, màn hình cảm ứng: Chọn những bộ sạc có công suất dùng điện từ 2000mA – 2100mA.

– Chọn loại sạc có đầu sạc phù hợp với cổng sạc của laptop. Phải nắm rõ thông tin điện thế của laptop để chọn bộ sạc có điện áp thích hợp. Cụ thể, hãy đọc thông tin về nguồn điện in trên sạc của thiết bị để xác định được mức điện áp.

– Đối với ô tô, mỗi loại xe khác nhau sẽ có nguồn điện khác nhau, vì vậy mọi người nên chú ý khi lựa chọn bộ sạc phù hợp. Các loại ô tô hiện nay đa số chỉ cần dùng loại từ 1 – 2A cho xe có điện áp 12V.Bạn cũng có thể thích