OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Rolls Royce và Bentley cổ ‘ào ạt’ về Việt Nam dù giá bán cả chục tỷ đồng

Những chiếc xe sang cổ có giá thậm chí lên đến hàng chục tỷ đồng thế nhưng vẫn không ít đại gia Việt vẫn sẵn sàng xuống tiền để tậu những chiếc xe này. Theo như khảo sát thời gian gần đây, xu hướng này càng nở rộ. Hàng loạt những chiếc Rolls - Royce và Bentley cổ thuộc hàng độc quý hiếm liên tục xuất hiện tại Việt Nam.

Mới đây một chiếc Rolls-Royces Sliver Cloud III đời 1963 vừa mới được một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu xe tại Việt Nam nhập về và chào giá các đại gia Việt với mức giá gần 20 tỷ đồng. Theo như đơn vị này cho biết thì chiếc gần đây nhất cũng đã được hãng xe này rao bán với giá 750.000 USD khoảng hơn 17 tỷ đồng và đã tìm được chủ.

Chiếc Rolls-Royces Sliver Cloud III đang được rao bán sở hữu ngoại thất màu trắng và nội thất màu đỏ. Xe thuộc phiên bản mui trần với mui bạt có thể đóng mở được. Xe được trang bị động cơ V8 dung tích 6.2 L có khả năng sản xuất ra công suất lên đến 220 mã lực đi kèm hộp số tự động 4 cấp.

Có vẻ như thú chơi xe sang cổ ngày càng được các đại gia Việt ưa chuộng. Gần đây nhất một đại Việt vừa chốt mua một chiếc Bentley S1 đời 1957 khiến giới mộ điệu phát sốt. Đây cũng là chiếc Bentley cổ nhất. Xe được trang bị hộp số tự động đi kèm 4 cấp, động cơ 6 xy lanh dung tích 4,9L. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 -100km trong 13 giây.

Rolls Royce và Bentley cổ ‘ào ạt’ về Việt Nam dù giá bán cả chục tỷ đồng 1, OFFB

Nắm bắt được xu hướng ưa thích xe sang cổ gần đây của nhiều đại gia Việt, nhiều Showroom đã nhập khẩu những loại xe này về. Trong đó nhiều nhất là Rolls Royce và Bentley. Những chiếc xe này có giá không hề rẻ thậm chí còn ngang ngửa cả những chiếc xe siêu saang đời mới.

Theo biểu giá tính trước bạ được Bộ Tài chính công bố, những chiếc Bentley cổ như Arnage hay Azure có giá trên chục tỷ đồng, cao nhất là gần 18 tỷ đồng. Đỉnh điểm là mức giá gần 42 tỷ đồng cho chiếc Rolls-Royce Corniche.

Một Showoom chuyên nhập khẩu xe sang cổ cho biết Bentley Arrange được giới chơi xe chuộng nhất và thường dễ dàng bắt gặp trên phố. Chiếc xe đầu tiên được nhập về là chiếc Arnage R đầu tiên về Việt Nam vào năm 2008, thuộc bản bespoke bởi Mulliner và thuộc sở hữu của ông chủ cà phê Trung Nguyên. Vị đại gia này đang sở hữu 2 chiếc Arnage với ngoại thất gần giống hệt nhau.

Rolls Royce và Bentley cổ ‘ào ạt’ về Việt Nam dù giá bán cả chục tỷ đồng 2, OFFB

Riêng Rolls Royce Corniche thì hiếm hơn, chiếc xe có giá tới 42 tỷ đồng và thuộc loại hiếm nhất trên thế giới bởi chỉ có 374 chiếc xe được sản xuất. Hiện mẫu xe này cũng đã bị ngưng sản xuất từ năm 2002. Xe được trang bị loại V8 dung tích 6,8 lít, công suất khoảng 325 mã lực và mô-men xoắn 738 Nm.Bạn cũng có thể thích