Thứ Sáu, 03/12/2021

Rolls – Royce: Chúng tôi lên thẳng xe điện mà không qua xe Hybrid

Nên đọc

Trong khi Bently nhanh chóng công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt xe Hybird và sau đó là tiến dần lên xe điện thì ngược lại Rolls – Royce lại nói không hoàn toàn với xe Hybrid.

Cách đây vài năm hãng xe thương hiệu danh tiếng Rolls – Royce đã giới thiệu chiếc xe chạy điện đầu tiên của mình là chiếc 102EX Concept từ năm 2011, nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào sản xuất thực tế. Nhiều người nhận xét rằng có vẻ như hãng xe đã khá chậm trong việc chuyển đổi này.

Hiện tại trên thế giới các hãng xe liên tục cho ra hàng loạt các mẫu xe Hybrid, và xe điện. Điển hình như Honda e, Audi e tron, … các hãng xe cũng đã công bố kế hoạch điện hóa sản phẩm của mình. Vậy mà Rolls – Royce thì vẫn bình chân như vaại.

Trong khi đó Bently thì có vẻ nhanh nhạy hơn, đầu năm nay hãng xe đã tuyên bố rằng vào năm 2023 tất cả những mẫu xe của hãng đều sẽ có phiên bản Hybrid và đến năm 2025 sẽ ra mắt xe điện đầu tiên của mình.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, đại diện của hãng xe Rolls- Royce đã tiết lộ một thông tin có thể nói là vô cùng táo bạo của mình. Hãng xe cho biết họ sẽ không đi theo chiến lược làm xe Hybridd như Bently hay những hãng xe khác đang làm mà sẽ bỏ qua bước đệm trung gian này lên thẳng xe điện. Hãng xe cũng cho biết sẽ chỉ tập trung vào xe điện và ra mắt chiếc xe đầu tiên khi chính muồi.

Đại diện hãng xe cho rằng đây là một hướng đi đúng đắn. Ông cũng cho biết thêm các công ty lớn hơn có thể làm xe Hybrid và tất cả công nghệ khác nhau nhưng chúng tôi phải đưa ra những quyết định đầu tư khôn ngoan. Thêm vào đó luật pháp cũng sẽ thay đổi và khuyến khích xe điện hơn là xe Hybrid rồi thì điều này sẽ diễn ra ở các trung tâm thành phố lớn nơi mà những chiếc xe còn gây ô nhiễm sẽ bị cấm cửa.


- Advertisements -

Đọc ngẫu nhiên:

Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Yamaha R15 V4 2022 chính thức ra mắt tại Indonesia

Yamaha R15 V4 2022 đã chính thức ra mắt tại đất nước vạn đảo Indonesia vào ngày 1/12 với hai phiên bản là Yamaha R15 V4 và Yamaha R15M.
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x