OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Rộ thông tin Toyota Corolla Altis bị khai tử tại Việt Nam thay bằng SUV mới

Một lần nữa, Toyota Corolla Altis 2020 sẽ có thể tiếp tục bị lỗi hẹn với người dùng Việt. Theo một số nguồn tin không chính thức thì có thể Toyota Corolla Altis sẽ bị khai tử và thay thế bởi một dòng xe gầm cao mới, một mẫu SUV hoàn toàn mới cùng hạng C.

Hiện phía hãng xe vẫn chưa có bất cứ thông tin nào xác nhận thông tin trên. Nếu đây đúng là sự thật thì quả là sự đáng tiếc, như vậy là sau cùng mẫu xe cũng đã bị khai tử sau gần 20 năm có mặt trên thị trường.

Rộ thông tin Toyota Corolla Altis bị khai tử tại Việt Nam thay bằng SUV mới 1, OFFB

Hiện tại theo như khảo sát, các đại lý vẫn tiếp tục giảm giá sâu Toyota Corlla Altis thế hệ cũ để đẩy hàng tồn kho. Động thái này đã khiến nhiều người nghĩ rằng Toyota Corrola Altis thế hế mới sẽ về nước. Tuy nhiên có lẽ điều này không hẳn chắc chắn. Hiện Altis được ưu đãi lên đến gần cả 100 triệu đồng bao gồm hỗ trợ lệ phí trước bạ, bảo hiểm vật chất và một số quà tặng khác.

Không phải chỉ bây giờ mà trước đó vào tháng 9/2019 cũng đã từng có tin đồn việc Corolla Altis sẽ về nước tuy nhiên hãng xe Toyota Việt Nam ngay sau đó đã có thông báo về việc hãng xe chưa có kế hoạch phân phối mẫu xe này tại thị trường Việt.

Với thực trạng hiện tại thì tin đồn bị khai tử càng trở nên logic hơn khi nhìn thấy doanh số của Toyota Corolla Altis thời gian gần đây. Trong năm qua, mẫu xe này liên tục sụt giảm mạnh về doanh số. So cùng phân khúc, doanh số mẫu xe này xếp thứ 4 trong năm 2019 với 3.903 xe.

Dẫn đầu là Mazda3 với 13.761 xe. Đứng thứ 2 là Cerato với 11.313 xe. Accent đứng thứ 3 với 7.376 xe. Bám đuổi sát nút Corolla Altis là Civic với 3.277 xe bán ra (Civic hết hàng từ đầu năm và chỉ có trở lại vào tháng 4). Focus đã bị ngừng sản xuất từ giữa năm 2019 và đại lý chỉ bán nốt lô xe tồn lại cho đến khi hết hàng.

Nguyên nhân chính khiến cho Toyota Corolla Altis ngày càng bị thất thế trên thị trường Việt đó là do giá bán đắt đỏ của nó. Phiên bản tiêu chuẩn giá 697 triệu đồng, còn bản cao cấp nhất có giá 932 triệu đồng. Chính vì thế mà thời gian gần đây mẫu xe đã phải liên tục giảm giá để cạnh tranh với các đối thủ của mình.

Một yếu tố khác cũng ảnh hướng đáng kể đến việc Alits bị giảm sức hút tại thị trường Việt Nam đó chính là trang bị. Theo như nhiều người nhận xét, Các đối thủ trong tầm giá đang sở hữu nhiều trang bị, công nghệ tiên tiến hơn.

Lấy ví dụ như Mazda3 bản cao cấp nhất có giá 939 triệu đồng, sở hữu nhiều tính năng an toàn như phanh tự động, ga tự động thích ứng, kiểm soát làn đường, cảnh báo điểm mù… còn Corolla Altis không có bất cứ tính năng nào trong số đó.

Hiện tại SUV đang là xu thế điều này cũng không loại trừ khả năng hãng xe Nhật danh tiếng sẽ loại bỏ một mẫu sedan để có thể tập trung vào xe gầm cao. Một hãng xe khác là Ford cũng đã có bước đi tương tự và hiện đang dồn sức vào Ford Escape.Bạn cũng có thể thích