OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Rò rỉ thông tin Kia Seltos sắp ra mắt có đến 4 phiên bản

Theo nhiều người bán tiết lộ thì THACO sẽ phân phối Kia Seltos trong năm nay tuy nhiên thời gian ra mắt chính thức của mẫu SUV đô thị cỡ B này vẫn chưa được phía công ty ấn định cụ thể, dự kiến là quý VI năm nay. Đáng chú ý là mới đây một số thông tin thú vị về mẫu xe này đã bị rò rỉ ra ngoài thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo như một hình ảnh được cho là rò rỉ từ nội bộ ghi lại, nhiều khả năng Kia Seltos sẽ được phân phối với 4 phiên bản cùng 2 tùy chọn động cơ 1.4L hoặc 1.6L.

Đại diện của THACO chưa lên tiếng xác thực về tính chính xác của hình ảnh này, nhưng chúng ta có thể bắt gặp cách đặt tên phiên bản quên thuộc của doanh nghiệp Việt: Seltos 1.4 Deluxe, Seltos 1.4 Luxury, Seltos 1.4 Premium và Seltos 1.6 Premium.

Rò rỉ thông tin Kia Seltos sắp ra mắt có đến 4 phiên bản 1, OFFB
Hình ảnh chụp danh sách các phiên bản Kia Seltos được cho là sẽ phân phối tại Việt Nam

Tại các thị trường khác nhau, Kia Seltos cũng có những tùy chọn động cơ không thống nhất, từ máy xăng cho đến máy dầu, máy hút khí tự nhiên bình thường hoặc máy tăng áp. Nếu hình ảnh trên là chính xác, vẫn không thể khẳng định 2 tùy chọn động cơ 1.4L và 1.6L trên Kia Seltos là loại động cơ gì.

Nhưng nếu được lắp ráp trong nước, nhiều khả năng THACO sẽ tận dụng những loại động cơ có sẵn ví dụ như máy xăng 1.4L thuộc mẫu sedan hạng B Kia Soluto hoặc máy xăng 1.6L trên mẫu sedan hạng C Kia Cerato.

Tất nhiên những động cơ này khi được lắp đặt sang Kia Seltos sẽ được điều chỉnh để phù hợp với khung gầm mới nhưng có lẽ sẽ không chênh lệch nhiều.

Từ cuối năm 2019 cho đến nay, Kia Seltos đã liên tục ra mắt tại các thị trường trong khu vực Đông Nam Á như Philippines, Singapore và Indonesia. Mẫu xe này được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ chung với Hyundai Kona cho chiều dài 4.375 mm, rộng 1.800 mm, cao 1.615 mm nếu không có baga nóc và chiều dài cơ sở mức 2.630 mm, hứa hẹn một không gian nội thất rộng rãi.

Rò rỉ thông tin Kia Seltos sắp ra mắt có đến 4 phiên bản 2, OFFB

Theo thông tin ở thị trường nước ngoài, khoang hành lý của Kia Seltos 2020 có thể tích là 685 lít khi dựng hàng ghế sau và lên đến 1.758 lít nếu gập hàng ghế sau xuống.

Nội thất của Kia Seltos 2020 có phần tương đồng với người anh em Hyundai Kona khi màn hình giải trí trung tâm có kết nối Android Auto và Apple CarPlay được đặt nổi.

Rò rỉ thông tin Kia Seltos sắp ra mắt có đến 4 phiên bản 3, OFFB

Tại Indonesia, bản cao cấp nhất sẽ có cửa sổ trời cùng vô lăng vát đáy thể thao trong khi bản thường chỉ là dạng tròn truyền thống. Một số trang bị khác bao gồm hệ thống âm thành gồm 8 loa Bose, khởi động nút bấm, phanh đỗ xe điện tử, sạc không dây, màn hình kỹ thuật số chỉnh điều hòa,…

Các trang bị an toàn nổi bật của Kia Seltos tại thị trường này gồm có 6 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử ESC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi và cảm biến đỗ xe.Bạn cũng có thể thích