Quốc lộ 2400 tỷ, xài chưa lâu đã hư hại, sụt lún chằng chịt


Hình ảnh mà bạn đang nhìn thấy là tuyến quốc lộ 1 tránh thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đây là một dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 đoạn Nam cầu Bến Thủy – tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh do Bộ GTVT phê duyệt nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

, Quốc lộ 2400 tỷ, xài chưa lâu đã hư hại, sụt lún chằng chịt, OFFB

Được biết chi phí để đầu tư cho dự án này lên đến 2400 tỷ đồng thế nhưng như sử dụng không bao lâu thì toàn bộ quốc lộ chẳn chịt những vết lún, vá chấp lượn sóng.

Điều đáng nói là có những vết sụn lún sâu hơn 3 cm rộng đến 1 m. Và khi trời mưa xuống nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra không ít. Nhiều tấm lan can, con lươn đường bị hư hỏng nặng sau các vụ tai nạn.

, Quốc lộ 2400 tỷ, xài chưa lâu đã hư hại, sụt lún chằng chịt, OFFB
Hình ảnh sụt lún của con đường
, Quốc lộ 2400 tỷ, xài chưa lâu đã hư hại, sụt lún chằng chịt, OFFB
Hình ảnh con lươn bị hư hại nghiêm trọng sau các vụ tai nạn

Ước tính hơn 49 m2 ở quốc lộ này đã bị sụt lún và hư hại nghiêm trọng. Tuyến đường qua địa bàn xã Xuân Lĩnh (Nghi Xuân) xuất hiện những con mương đọng nước rõ rệt cả hai chiều. Mặc dù đơn vị thi công nhanh chóng khắc phục những hư hại này, nhưng tình trạng vẫn tiếp tục diễn ra theo chiều hướng ngày càng xấu hơn.

Chia sẻ về vấn đề này Ông Đặng Viết Thanh, Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) thừa nhận có hiện tượng sụt lún, ổ gà trên tuyến đường và cho biết đang cho công nhân kiểm tra, khắc phục.

Ông Thanh cũng cho biết thêm “Mặt đường xuất hiện hằn lún, hư hỏng do nhiều lý do khách quan, lưu lượng xe cộ đi lại quá nhiều, nhất là vào ban đêm, là một trong những nguyên nhân đó. Hiện có khoảng 49 m2 bị sụt lún, trước mắt chỉ xử lý tạm thời sự cố, còn lâu dài phải cào bóc nhựa tái chế mặt đường…”,bình luận

Huỳnh Colin

Quốc lộ 2400 tỷ, xài chưa lâu đã hư hại, sụt lún chằng chịt

Choose A Format
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds