OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Quảng Bình: Xe tải chở vịt bị lật người đi đường đua nhau ‘hôi của’ mặc tài xế đuổi theo van xin

Theo nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết, khi chiếc xe tải bị lật, hàng ngàn con vịt bị bung ra. Những người đi đường gần đó đã nhanh chóng thi nhau vào bắt vịt và đem đi. Tài xế đuổi van xin trả lại nhưng không được.

Quảng Bình: Xe tải chở vịt bị lật người đi đường đua nhau ‘hôi của’ mặc tài xế đuổi theo van xin 1, OFFB

Vụ việc xảy ra vào ngày 10/6, một chiếc xe tải chở gần 200 con vịt từ tỉnh Nam Định đang trên đường vào Đà Nẵng thì gặp phải tai nạn. Theo như lời chia sẻ từ tài xế lái xe là Tạ Hồng Dương (sinh năm 1987, trú tại xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết xe của anh vì tránh một bé đi xe đạp băng qua đường đã mất lái và bị lật.

Ngay sau đó những con vịt trên xe đã ùa ra. Tổng số lượng trên xe khoảng 2000 con. Thay vì giúp đỡ người bị tai nạn thì những người gần đó đã thay phiên nhau lao vào hôi của và bắt vịt. Người ta xế cho biết số vịt còn sót lại chỉ còn 400 con.

Trên xe có tổng cộng hai tài xế, một là anh Dương và người thứ hai là Nguyễn Văn Trường (SN 1988, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa). Khi xe bị lật, cả hai đã nhanh chóng bắt vịt lại. Thấy nhiều người bắt vịt của mình, hai anh đã van xin nhưng những người khác cứ bắt xong là ùa nhau chạy đi.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết: “Hàng ngàn có vịt đổ ra đường, nhiều người thi nhau vào bắt vịt. Có người “lỏm” tới cả chục con, sau đó bỏ chạy mặc cho tài xế đuổi theo gào thét: Con bị tai nạn không giúp thì thôi, đừng bắt vịt con nữa”. Người này cũng cho biết thấy thế các anh đã nhanh chóng vào phụ ngăn những người khác lao vào bắt vịt. Tuy nhiên sức lực có hạn, số lượng vịt đã bị bắt hơn quá nửa.

Ngay sau khi vụ tại nạn xảy ra, CSGT huyện Quảng Ninh cùng với Công an thị trấn Quán Hàu đến hiện trường để giữ trật tự, phân luồng giao thông. Nhiều cán bộ, chiến sĩ bảo vệ tài sản giúp tài xế, có chiến sĩ còn chạy theo giành lại vịt từ người hôi của mang về cho tài xế.

Vụ việc của anh Dương ngay sau khi được chia sẻ mạng xã hội đã khiến không ít người lắc đầu ngao ngán. Nhiều người bình luận cho rằng đây thực sự là một hành động đáng xấu hổ và lên án. Nhiều người cho biết việc ăn những con vịt này liệu có ngon và quan trọng là có đáng để phải hạ thấp nhân cách để làm vậy.

Theo nhiều nguồn thông tin, được biết anh Dương là trụ cột chính của 1 gia đình có 6 người. Một mình anh phải kiếm sống để nuôi vợ, hai con và cha mẹ già. Hiện anh Dương cho biết anh vô cùng lo lắng. Tổng số vịt bị mất đã quá nửa, thiệt hại ước tính gần 200 triệu đồng, anh không biết phải làm thế nào để có số tiền lớn như vậy để đền cho chủ xe.

Hôi của bị phạt gì?

Hành vi hôi của khi xe gặp tai nạn sẽ bị quy vào tội công nhiên chiếm đoạt tài sản người khác và có thể bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Cụ thể:

Theo Luật Người nào công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích