OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Phụ tùng Winner X có giá khiến người dùng phải giật mình, liệu có bị làm giá quá mức không?

Hiện tại trong phân khúc xe côn tay, Honda Winner X và Yamaha Exciter hiện đang là hai mẫu xe được ưa chuộng nhiều nhất. Đặc biệt là Winner X, mặc dù chỉ mới được ra mắt cách đây 4 tháng nhưng mẫu xe đã nhanh chóng chiếm được không ít cảm tình của người dùng bởi thiết kế bốc, động cơ siêu mạnh mẽ. Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều người thì hiện tại phụ tùng và đồ chơi của Honda Winner X có giá khá đắt đỏ.

Một câu hỏi đặt ra là liệu có phải các phụ tùng của Honda Winner X đang bị làm giá hay không?

Phụ tùng Winner X có giá khiến người dùng phải giật mình, liệu có bị làm giá quá mức không? 1, OFFB

Không thể phủ nhận rằng, ngoài xe ra thì phụ tùng, đồ chơi hay linh kiện thay thế cho xe cũng là chủ đề được cộng đồng chơi xe côn tay đặc biệt quan tâm. Chính vì thế mà đã nổ ra không ít tranh cãi. Nhiều người lên án rằng phụ tùng cho Winner X có giá khá cao so với Exciter. Tuy nhiên cái gì cũng có lý do của nó. Sở dĩ giá phụ tùng của Winner X cao bởi những lý do sau:

Thứ 1, thường thì bất kể là Winner X hay bất cứ dòng xe nào cũng thế, các đại lý luôn ưu tiên xe hơn là lô hàng phụ tùng linh kiện xe. Chính vì thế mà khi một mẫu xe hút hàng thì cưa hàng sẽ tập trung vào việc đẩy xe về trước, và phụ tùng thì về chậm hơn nên dẫn tới khan hàng, cung không đủ cầu, giá phụ tùng trở nên cao hơn.

Thứ 2 Nếu đem so sánh với giá của phụ tùng Exciter thì không đúng vì Exciter150 có mặt trên thị trường đã lâu, các phụ tùng cũng không thay đổi gì nhiều, hầu như có sẵn nên giá xe niêm yết, không xảy ra tình trạng cháy hàng đội giá như Winner X.

Thứ 3, một lý do khác nữa đó là Winner X là thương hiệu xe mới do đó các hãng thương hiệu không chính hãng chưa kịp nghiên cứu để cho ra các hàng thay thế rẻ hơn nên không có nhiều đa dạng phụ tùng và giá cả như Exciter 150.

Ngoài ra, theo khảo sát thì Exciter 150 thường được anh em chơi xe hiện đại thích gắn đồ độ hơn là bỏ tiền ra để xài đồ chính hãng, bởi vậy phụ tùng Exciter không khát và đội giá đắt đỏ như đối thủ Winner X cũng là điêu dễ hiểu.Bạn cũng có thể thích