OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Phố xá Sài Thành ngập tràn sắc hoa, quà tặng ngọt ngào ngày lễ tình nhân

Ngày Lễ Tình nhân 14/2 năm nay ở TPHCM vẫn ngập tràn hoa, quà tặng.. trên các đường phố, chờ người mua và tặng nhau nhân dịp thể hiện tình cảm của các cặp đôi mỗi năm chỉ có một lần này.

Theo OFFB ghi nhận vào sáng nay 14/2, tại hai bên đường Nguyễn Văn Cừ (gần trung tâm Q.1) tràn ngập những bó hoa, giỏ hoa, gấu bông, hộp kẹo socola… khiến cho người dân đi đường vô cùng thích thú, đường phố Sài Thành trở nên nhộn nhịp, tươi mới và nhiều màu sắc khác nhau.

Phố xá Sài Thành ngập tràn sắc hoa, quà tặng ngọt ngào ngày lễ tình nhân 1, OFFB
Đường Nguyễn Văn Cừ sáng nay

Theo ghi nhận của OFFB tại đường Nguyễn Văn Cừ (Q.5, TP.HCM), sáng Valentine 14/2, đa phần những người dân bán những bó hoa, giỏ hoa, quà tặng 14/2 đều bày hàng từ rất sớm. Điều này khiến hai bên đường tràn ngập sắc màu hoa hồng ngọt ngào trong không khí ngày Valentine 2020.

Theo một người bán hoa, ngụ ở Q.8, một tiểu thương bày bán hoa tươi trên đường Nguyễn Văn Cừ cho biết: “Hoa chị lấy mối ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ từ lúc nửa đêm mang về đây bán. Giá hoa tươi năm nay so với năm trước không mấy thay đổi. Tuy nhiên, từ sáng đứng đây bán hoa, chị thấy lượng khách ghé đến mua vắng hơn năm trước”.

Phố xá Sài Thành ngập tràn sắc hoa, quà tặng ngọt ngào ngày lễ tình nhân 2, OFFB
Cả một đoạn đường ngập tràn sắc hoa.

Được biết, giá trung bình của một bó, giỏ hoa hồng tươi hiện chỉ có giá từ 50.000 – 300.000 đồng/tùy theo kích thước. Những hộp kẹo socola có giá bán từ 50.000 – 150.000 đồng/hộp tùy theo kích thước.

Ngoài bán hoa tươi, nhiều tiểu thương còn nhập các loại hoa giấy về bán với giá từ 150.000 – 200.000/bó tùy theo loại. Đặc biệt loại hoa hồng giả mạ vàng năm nay được bán với giá khá rẻ chỉ 150.000 đồng/bông.

Anh Tú, một tiểu thương ngụ tại quận Bình Chánh chia sẻ: “Từ 1 giờ sáng, anh bắt đầu lên chợ hoa Hồ Thị Kỷ lấy hoa hồng giá sỉ 150.000 đồng/bó. Sau đó, anh mang về đường Nguyễn Văn Cừ để bán. Tất nhiên, anh đã trang trí thêm các nguyên liệu khác cho những bó hoa của mình thêm bắt mắt để thu hút khách mua hàng”.

Cũng theo người tiểu thương bán hoa tươi này phân trần: “Nhiều người cứ kêu giá hoa bán lẻ của chúng tôi đắt quá. Không biết các cửa hàng hoa khác bán hoa thế nào chứ anh mua nguyên vật liệu để trang trí đã khá cao. Do đó, đa phần một giỏ hoa được anh bán với giá 150.000 đồng/giỏ thì giá nguyên vật liệu đã chiếm hết gần nửa, cũng không được lời lãi nhiều”.

Theo tiểu thương bán hoa ngày lễ trên đường Nguyễn Văn Cừ 3-4 năm này cho biết: “Năm nay khách khứa mua hàng rất vắng vẻ. Vậy mà các tiểu thương như anh còn phải đóng phí mặt bằng đến 350.000 đồng mới có thể bày bán hàng được. Những năm trước thì không phải đóng phí mặt bằng. Hy vọng từ giờ đến tối khách mua hoa tươi sẽ đông hơn”. 

Phố xá Sài Thành ngập tràn sắc hoa, quà tặng ngọt ngào ngày lễ tình nhân 3, OFFB
Đèn đỏ cuối đường Nguyễn Văn Cừ giao Nguyễn Thị Minh Khai

Những hình ảnh của đường phố Sài Gòn sáng nay.

Phố xá Sài Thành ngập tràn sắc hoa, quà tặng ngọt ngào ngày lễ tình nhân 4, OFFB
Một người đang giao hoa tận nhà .
Phố xá Sài Thành ngập tràn sắc hoa, quà tặng ngọt ngào ngày lễ tình nhân 5, OFFB
Những người bán hoa đứng dưới lòng đường.
Phố xá Sài Thành ngập tràn sắc hoa, quà tặng ngọt ngào ngày lễ tình nhân 6, OFFB
Một người bán hoa ngay trạm xe buyt quận 1.


Bạn cũng có thể thích