OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Phân khúc bán tải hiệu suất cao: Ford quyết tâm đè bẹp các đối thủ

Hãng xe Ford vốn đang cực mạnh trong lĩnh vực xe bán tải, pick-up, bán tảu hiệu suất cao vừa được biết đã nộp đơn đăng ký bản quyền mới xoay quanh công nghệ dành cho các dòng bán tải F-Series.

Theo thông tin từ trang CarBuzz, họ cho biết đã tình cờ tìm thấy thông tin xoay quanh đơn đăng ký bản quyền mới xoay quanh công nghệ dành cho các dòng bán tải F-Series của Ford.

Việc Ford đang phát triển 3 phiên bản mới cho F-150 cùng một lúc (xăng/dầu truyền thống, hybrid và thuần điện) đã là chuyện không còn xa lạ với những ai thường xuyên theo dõi thông tin về thương hiệu Mỹ.

Phân khúc bán tải hiệu suất cao: Ford quyết tâm đè bẹp các đối thủ 1, OFFB

Tính cạnh tranh trong làng xe bán tải Mỹ đang ngày một khốc liệt và bất chấp việc F-Series và đặc biệt là F-150 đang dẫn đầu phân khúc, Ford nhận thấy rằng họ không thể ngủ quên trên chiến thắng nếu không muốn một ngày nhận kết quả tụt hậu hay bỏ lại phía sau.

Đơn đăng ký bản quyền mới nhất được Ford gửi lên Cục Bản quyền thương mại và Sở hữu trí tuệ Mỹ trong tháng 12 năm ngoái cho thấy họ đang cực kỳ quyết tâm đè bẹp các đối thủ. Công nghệ được Ford đề cập tới là đánh lái 4 bánh cho dòng F-Series Super Duty – một trong những tính năng thuộc diện “phải có” trên các siêu xe hiện đại như Lamborghini Aventador SVJ, Bugatti Chiron hay nhẹ nhàng hơn là Porsche 911.
Phân khúc bán tải hiệu suất cao: Ford quyết tâm đè bẹp các đối thủ 2, OFFB
Ưu điểm của việc cho phép cả 4 bánh quay theo thao tác đánh vô lăng của người lái là không ít, bao gồm tốc độ phản hồi nhanh nhạy hơn, vào cua vững chãi hơn, góc quay đầu nhỏ hơn và khả năng vận hành tăng cường đáng kể trên các địa hình khó.
Hiện Ford từ chối bình luận về việc có hay không hệ thống này sẽ được đưa vào ứng dụng đại trà trong tương lai hay thời điểm nào sẽ áp dụng nếu có.