Thứ Sáu, 03/12/2021

Phản ánh từ Mạng xã hội thúc đẩy tiến bộ và thượng tôn luật pháp

Hàng ngày trong cuộc sống có rất nhiều điều bất bình, bất công diễn ra và không phải lúc nào cũng có cơ quan đứng ra thay đổi hoặc điều chỉnh. Và những nhóm mạnh xã hội lớn được quản trị nghiêm túc đã thay mặt họ cất tiếng nói trong quy củ của luật pháp

Nên đọc

Công thức cho những thúc đẩy thay đổi mang lại tiến bộ và công bằng xã hội hiện được khái quát qua các bước như sau: Bức xúc của người dân, bằng chứng của các tiêu cực hoặc tệ nạn, thậm chí là tội ác, được người dân phản ánh lên các nhóm MXH lớn có uy tín.

Sau khi xem xét sự nghiêm túc và khả tín, thông tin được lan truyền qua người dùng trên MXH. Sự quan tâm của thành viên tạo ra một làn sóng, khiến một số thành viên khác từ các cơ quan báo chí, truyền hình liền khai thác thêm và đào sâu thông tin lên mặt báo.

Km 161 + 486 quốc lộ 1, thuộc địa bàn huyện Gia Lâm nơi có vạch sơn kẻ đường gây bức xúc khiến người dân cảm thấy bị bẫy

Tin tức từ truyền mạng, chưa chính danh, nay đã biến thành tin tức báo chí chính thống, có tăng thêm độ chuyên sâu bởi nghiệp vụ báo chí. Các tin tức này sau khi lên báo chí sẽ tiếp tục tiếp cận được một bộ phận trách nhiệm ở cấp cao hơn, các chuyên gia và các luật sư quan tâm và chỉ ra trách nhiệm xử lý nằm ở đâu.

Đồng thời, khi tin lên báo chí, nó lại quay về với các MXH thêm một lần nữa, tăng độ thoả mãn thông tin cho độc giả khi thấy vấn đề đã được thúc đẩy, để đưa nó lên với một sự quan tâm và hào hứng mới.

Lúc này, với lượng tin bài lan truyền rộng khắp, ở nhiều thang bậc cho xã hội, tạo ra sự cảm thông, chia sẻ, sự bức xúc và góp thêm các bằng chứng khác, đã khiến cái xấu, cái sai phải co lại. Những bên có trách nhiệm lên tiếng, vấn đề từng bước được chỉnh sửa. Và như vậy, xã hội đã biến chuyển theo hướng tích cực.

Vụ việc thổi phạt sai, mang tính bẫy người tham gia giao thông bời việc kẻ vạch đường không hợp lý mới đây ở Gia Lâm Hà Nội là một minh chứng rõ ràng nhất. Khi cả hai bên có trách nhiệm liên quan đều đồng ý xem xét lại và chấn chỉnh.

Đội CSGT số 5 (Công an TP Hà Nội) cho biết đã nắm bắt được thông tin đoạn đường bị “tố” kẻ vạch bất hợp lý. “Đội đang tiến hành kiểm tra lại xem có sự bất hợp lý hay không. Trên cơ sở đó sẽ tổ chức lại vạch kẻ đường. Trước đó, ở khu vực này xảy ra vụ tai nạn giao thông nên tổ công tác của đội chỉ đứng đó để hướng dẫn người tham gia giao thông, không xử phạt”

Đồng thời, sau khi nhận thông tin về đoạn đường kẻ vạch không lối thoát “bẫy” người đi đường ở quốc lộ 1, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội Trần Nhật Quang cho biết sẽ lập tức kiểm tra và sớm có phản hồi đến cơ quan báo chí.

Vụ thu phí giữ xe người đi tàu Cát Linh Hà Đông bị tố sai quy định đang gây bức xúc

Còn rất nhiều các vấn đề khác như nạn che hoặc thêm nét vào biển số, việc thu phí giữ xe chặt chém ở nhà ga Metro… cũng đang là các chủ đề nóng trên MXH gần đây.

Khi có người hỏi Quản trị viên của OFFB rằng anh không ngại liên luỵ khi liên tục cho đăng tải các thông tin bức xúc của thành viên có thể gây ảnh hưởng nhóm, vị này bình thản nói tránh đi bằng câu trích quen thuộc: Nếu ta không vào địa ngục thì còn ai dám vào đó nữa!


- Advertisements -

Đọc ngẫu nhiên:

Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Yamaha R15 V4 2022 chính thức ra mắt tại Indonesia

Yamaha R15 V4 2022 đã chính thức ra mắt tại đất nước vạn đảo Indonesia vào ngày 1/12 với hai phiên bản là Yamaha R15 V4 và Yamaha R15M.
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x