OFFB nói gì về mẫu ô tô điện VinFast VF e34?

ô tô điện vinfast

Trao đổi với Quốc Bình Nguyễn, quản trị viên của trang MXH Xe và Giao thông OFFB sau ngày đầu tiên VinFast tung ra thành công chiếc ô tô điện đầu tiên của Việt Nam với gần 4000 đơn đặt hàng.

Xin chia sẻ một câu thật tình, anh nhận xét thế nào về chiếc xe điện mới của VinFast?

Từ qua đến giờ tôi thấy rất nhiều chuyên gia nói những lời có cánh về cái xe này rồi. Nhưng nào đã ai thấy đâu. Hồi Vin bán xe Lux, còn mượn vai người khổng lồ BMW. Còn loạt xe điện kỳ này, xuất phát điểm là ngang nhau với mọi hãng xe điện khác.

Tôi ko phải chuyên gia, chưa từng đi chiếc xe điện này hay xe điện nào bao giờ, nên tôi ko dám nói gì cả, đang ngồi hóng đây.

OFFB nói gì về mẫu ô tô điện VinFast VF e34? 1, OFFB
Mẫu xe điện VinFast VF e36

Không nói gì, mà hôm qua post bài lên OFFB như đúng rồi, và chém gió cọc 1 chiếc?

Bài hôm qua là các thông số của nhà SX và các cam kết kinh doanh của Vin, tôi phải đăng để làm cơ sở đối chiếu sau này, ko được sai lệch. Xe chưa được sờ vào, nhưng những hoạt động của VinFast chuẩn bị cho việc tung xe điện ra thị trường là có thể nhận thấy.

Họ đã chuẩn bị việc này khá kỹ, họ có các đối tác quốc tế trong ngành pin tế bào, họ mở cty và xin phép chạy thử xe ở Mỹ. Họ đang mở các trạm sạc ở nhiều nơi: tại các showroom, các trung tâm mua sắm, trên đường giao thông, tại các bãi xe cao ốc…

Rõ ràng họ ko nói chơi. Theo dõi họ khá lâu, ít thấy họ chém gió. Nên tôi ủng hộ họ, bằng việc đặt cọc mua một chiếc. Việc này ko có ý nghĩa gì ngoài sự ủng hộ tinh thần thôi.

Vậy là anh chỉ đặt cọc cho vui và chỉ xúi người khác mua xe?

Hehe, ko hề. OFFB toàn “long xà hổ báo hạc”, nếu việc này vô bổ, vô nghĩa, chẳng ai xúi họ bỏ tiền ra được. Việc đặt cọc xe này xuất phát từ niềm tin.

Tôi và nhiều người tin anh Vượng. Với thời gian chờ từ đây đến tháng 11 giao xe, chúng ta hãy xem VinFast phát triển cơ sở hạ tầng phụ trợ cho việc sử dụng ô tô điện tại VN như thế nào.

Tôi nghĩ đây là ván bài lớn, chắc chắn họ sẽ làm chu đáo. Vì nếu ko như thế, tiền cọc có thể rút lại. Nhưng Vingroup xưa nay nổi tiếng là tiến độ trước hạn. Và sự thật, mua xe của Vin, ít khi bị thiệt.

OFFB nói gì về mẫu ô tô điện VinFast VF e34? 2, OFFB
Mẫu ô tô điện VinFast VF-e34

Vậy mọi thứ đúng hạn anh sẽ mua chiếc VF-e34?

Tôi mê xe và tốc độ. Ngoài chiếc SUV và sedan đang có, tôi vẫn thích 1 chiếc coupe và 1 chiếc xe điện. Tôi cũng từng chia sẻ rằng chỉ thích đi xe to và khoẻ.

Nên nếu mọi thứ thuận tiện, tôi sẽ đổi chiếc sedan để thay bằng một chiếc xe điện, tôi chờ xem chiếc VF-e36 to và mạnh hơn như thế nào.

Chiếc VF-e34 giá cả mẫu mã phù hợp cho gia đình trẻ hoặc thanh niên mua xe lần đầu. Tôi lố tuổi phân khúc đó rồi.

OFFB nói gì về mẫu ô tô điện VinFast VF e34? 3, OFFB
Một mẫu xe địa hình đa dụng đông cơ đốt trong từ thập niên 70 thế kỷ trước

Với việc đăng ký mua xe ô tô điện, anh có tin là thời kỳ của ô tô điện đã đến?

Ngay cả Việt Nam cũng sản xuất được ô tô điện và nhiều nước đã xác định ngày sản xuất cuối cùng cho các loại ô tô sử dụng động cơ nhiên liệu hoá thạch, tôi vẫn không tin ô tô điện có thể thay thế hết mọi thứ, ít nhất trong 10 năm tới.

Một chiếc xe chạy xăng hay dầu có thể đi anywhere – anytime, chỉ cần leo lên xe đóng cửa lại là đi. Bạn có thể đi xuyên Việt, xuyên Đông Đương, lên Everest hay Tây Tạng, nhưng xe điện thì bạn phải tính, lượng pin còn bao nhiêu, điểm sạc tiếp theo ở đâu..

Không phải nơi nào cũng thân thiện với ô tô điện. Đó là chưa kể các vấn đề trục trặc của động cơ, không có loại xe nào ko bao giờ hỏng.

Và hiện tất cả các garage đều chưa có thợ máy dành cho loại xe này một cách đồng bộ trên toàn cầu.

Anh còn khúc mắc nào về xe ôtô điện nữa không?

Các nước đều có sự ưu đãi của chính phủ nhằm khuyến khích các nhà sx và cả người dân sử dụng xe ô tô điện. Tuy nhiên ở Việt Nam tôi chưa thấy sự hỗ trợ này.

Cảm ơn và mong những lo lắng này của anh là hão huyền.Related Articles

Responses