Thứ Tư, 25/05/2022
Chuyện du lịchNhững yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ mà...

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ mà chúng ta cần phải lưu ý?

Nên đọc

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ mà chúng ta cần phải lưu ý

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến độ bền của một động cơ chính là cách mà chúng được chế tạo. Hiện nay trên thị trường các loại động cơ xe thường được làm từ nhiều vật liệu kim loại khác nhau nhưng chủ yếu từ nhôm và sắt, nhưng cũng có những động cơ được chế tạo nhiều hơn một kim loại. Chẳng hạn, trên một số loại xe tải, động cơ có dạng sắt khối và phần đầu bằng nhôm.

Nói chung, động cơ dạng sắt khối có xu hướng chịu lực tốt hơn và có độ bền cao hơn so với những mẫu động cơ khác. Sau nhiều năm sử dụng, sắt vẫn có khả năng chống chọi tốt với sức nóng đáng kể mà động cơ toả ra khi vận hành.

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ đó chính là cách mà chúng ta điều khiển chiếc xe. Một động cơ phải lao động quá mực với cường độ lớn thường sẽ có tuổi thọ ngắn hơn.

Tải nặng, liên tục tăng tốc hay giảm tốc, luôn phải “gắng sức” với vòng quay tua máy cao hoặc thường chạy với vận tốc tối đa trong thời gian dài cũng có thể rút ngắn tuổi thọ của động cơ. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng mới thực sự là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ bền, sức dẻo dai của những cỗ máy này.

Chính vì lí do đó mà thường xuyên luôn nhắc nhở mình về lịch bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp động cơ xe kéo dài tuổi thọ tốt hơn.

Bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý nhất thiết phải giữ cho các loại nhiên liệu động cơ sử dụng được sạch và không lẫn tạp chất.  Ngay cả khi có thiết bị lọc nhiên liệu tốt đi nữa thì  vẫn cần đảm bảo động cơ được sử dụng nhiên liệu sạch. Không được để dầu động cơ trở nên quá bẩn. Dầu bẩn trong động cơ cũng như máu bẩn trong cơ thể. Dù không tạo ra những hiệu quả tiêu cực ngay tức khắc nhưng dầu bẩn sẽ dẫn đến những hiểm hoạ khó lường.

Một yếu tố nữa cũng cần phải lưu ý đó là đảm bảo luồng khí di chuyển quanh động cơ luôn được sạch. Hãy làm sạch lọc gió và chú ý đến hệ thống làm mát của động cơ. Một động cơ quá nóng cũng sẽ bị rút ngắn tuổi thọ và gây hại cho xe.

Rate this post

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Cập nhật giá “đầy bình” 2 bánh 21/5/2022

Sau đợt tăng giá hôm thứ Hai 23/5, mỗi lít xăng tăng khoảng 670-680 đồng, lập đỉnh mới - trong khi các loại dầu giảm 760-1.100 đồng. Cập nhật Giá tiền cho một bình xăng đầy của các dòng xe máy phổ biến hiện nay
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x