Những rủi ro nào không có trong danh mục bảo hiểm xe ô tô?


Mua bảo hiểm cho xe ô tô là một trong những biện pháp phòng ngừa rủi ro khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên không phải trường hợp nào bảo hiểm cũng chi trả.

Dưới đây là một số lý do không có trong danh mục được bồi thường mà bạn cần lưu ý:

, Những rủi ro nào không có trong danh mục bảo hiểm xe ô tô?, OFFB

Xe bị chuột phá hoại

Nếu xe của bạn gặp phải các trường hợp như tai nạn, cướp, trộm xe, bị hư hỏng do lũ lụt, sét đánh, … hiện tại ở các danh mục này đều nằm trong phạm vi bồi thường của bảo hiểm xe ô tô. Thế nhưng một trường hợp đặc biệt mà bạn sẽ không được bồi thường đó chính là việc xe bị các chú chuột viếng thăm và phá họai.

Được biết xe bị hỏng trong trường hợp này không phải là hiếm. Nhẹ thì chỉ tha rác vào làm xe bị tắc nghẽn, nặng xíu thì sinh sôi nảy nở trong đó, chuột mẹ sinh chuột con. Nặng hơn thì cắt đứt dây điện, cao su, … gặm nhắm các vật thể mềm gây chập điện, chết máy, hư hỏng ắc quy và có thể gây nổ bugi.

Điều đáng nói là trong những trường hợp này chiếc xe bị hư hỏng nặng nhưng lại không được bồi thường. Do đo bạn cần lưu ý nên bảo dưỡng xe thường xuyên. Nếu như không dùng xe hoặc để qua đêm thì nên dùng đến các loại sản phẩm hương đuổi chuột để bảo vệ an toàn cho xe.

Phát hỏa do bình chữa cháy trên xe

Oái ăm là đôi lúc lại chính những bình chữa cháy trên xe lại là nguồn cơn gây ra hỏa hoạn. Những chiếc bình chữa cháy trên xe rất dễ phát cháy trong trường hợp bị ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp mà không được che chắn khi xe di chuyển trong thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó việc mua nhầm những loại bình chữa cháy kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bạn sẽ không được bồi thường trong trường hợp xe bị cháy do bình chữa cháy trên xe gây ra. Do đó cần lưu ý hai điểm:

1. Nên chọn mua bình chữa cháy chất lượng uy tín, tránh mua hàng trôi nổi, giá rẻ.

2. Nên để bình chữa cháy ở chỗ mát trên xe có đồ che chắn tránh ánh sáng trực tiếp từ Mặt Trời.

Chó mèo làm trầy xướt thân xe

Nếu bạn nuôi chó mèo, và mang chúng theo việc chúng làm trầy xước xe thì sẽ không nằm trong hạng mục được bồi thường. Do đó khi mang theo chó mèo lên xe, nên bỏ chúng vào trong các lồng đựng bằng vải (bán ở các cửa hàng thú cưng), nên để ở khoang hành khách phía sau, có đồ chắn, và sử dụng thảm trải trong xe.

Người lái xe uống rượu bia khi lái xe

Bạn cần phải nhớ kỹ một nguyên tắc đã uống rượu bia thì không lái xe. Bởi nếu như kiểm tra mà nồng độ cồn của bạn vượt quá mức quy định hiện hành và được kết luận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì phía bảo hiểm sẽ không bồi thường cho bạn trong trường hợp xe bị tổn hại trong trường hợp này.

Xe đi đêm không đèn chiếu sáng theo quy định

Trong trường hợp này nếu bảo hiểm cũng sẽ không bồi thường. Bên cạnh đó những lý do khác như xe đi vào đường cấm, khu vực cấm (rẽ, quẹo tại nơi cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, vượt đèn đỏ, …) gây ra tai nạn thì cũng sẽ khong được bồi thường.bình luận

Huỳnh Colin

Những rủi ro nào không có trong danh mục bảo hiểm xe ô tô?

Choose A Format
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds