OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Những lợi ích tuyệt vời của việc mua ô tô chạy lướt mà bạn không nên bỏ qua

Không ít người dùng vẫn đủ ngân sách để tậu được những con xe mới từ Showroom thế nhưng vẫn chọn mua những chiếc xe lướt. Xu hướng này thậm chí ngày càng được nhều người ưa chuộng bởi người mua có thể tiết kiệm được một món tiền không hề nhỏ.

Xe ô tô chạy lưới là một thuật ngữ dùng để chỉ những chiếc ô tô đời mới lăn bánh dưới 10.000 km. So với việc mua mới những chiếc xe từ các Showroom thì hình thức này giúp người mua tiết kiệm được thậm chỉ cả trăm triệu đồng và lời từ những món phụ kiện mà chủ xe trước đó đã độ thêm.

Những lợi ích tuyệt vời của việc mua ô tô chạy lướt mà bạn không nên bỏ qua 1, OFFB

Vì sao mua xe chạy lưới lại hot như vậy trong thời gian gần đây?

Đơn giản vì quá trời ưu điểm.

Để một chiếc xe ô tô mới lăn bánh ngoài giá xe, người mua còn phải chi trả rất nhiều chi phí. Đầu tiên là phí trước bạ chiếm 10% giá xe, kế đến là phí ra biển xe cũng vài chục triệu đồng. Giả sử như 1 chiếc xe trị giá 1 tỷ thì phí trước bạ là 100 triệu đồng, phí ra biển xe TP.HCM thêm 20 triệu đồng nữa kèm theo những chi phí lặt vặt khác.

Trong khi đó mua xe lưới người dùng sẽ phải chỉ tốn thêm khoảng 2% giá xe cũ để đăng ký sang tên. Còn nếu chọn hình thức “ủy quyền” khi mua xe thì không tốn bất kỳ chi phí nào mà vẫn sở hữu được chiếc xe mong muốn.

Thường những chiếc xe chỉ mới đi được 10.000km thì giá xe thường sẽ bằng với bên bên ngoài thị trường hoặc thấp hơn đôi chút tuy nhiên lợi là lợi những khoản phí trên. Giá trị xe càng cao, số tiền tiết kiệm được càng nhiều. Vừa có xe mới vừa tiết kiệm được không ít tiền.

Đáng quan tâm hơn ngoài ưu điểm đó, khi mua xe mới người mua thường cũng sẽ trang bị thêm nhiều phụ kiện đồ chơi cho xe, những món phụ kiện này có giá khá đa dạng dao động từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Thường thì các món phụ kiện thường hay được các chủ xe gắn nhiều nhất gồm có: Kính cách nhiệt, camera hành trình, thảm lót sàn, bọc ghế, độ lại hệ thống âm thanh. Một số chủ xe còn chịu chơi bằng cách phủ ceramic cho xe hay trang bị thêm cảm biến áp suất lốp. Như vậy khi mua lại xe lướt, nghiễm nhiên người mua cũng lợi lun những món này.

Mua mới xe từ Showroom, người mua xe mới thường phải mua cả bảo hiểm vật chất thân xe để yên tâm trong quá trình vận hành xe trên đường. Giá trị của gói bảo hiểm này dựa trên giá xe và nó cũng có giá trị khá cao, có thể lên đến 30 – 50 triệu đồng đối với xe sang có giá bán khoảng 2 tỉ đồng.

Một điểm khác đó là tuy là xe cũ nhưng xe lướt được hưởng tất cả những chế độ bảo hành và bảo dưỡng của chính hãng.

Chính những lý do này đã khiến nhiều người ưa chuộng mua xe lướt hơn xe mới từ Showroom. Không ít trường hợp nhiều chủ xe chỉ mới đi có 2-3 tháng vài km đã bán lại, thậm chí còn chưa kịp bóc hết nilon bên trong xe.

 Bạn cũng có thể thích