OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Những kiểu lái xe nào khiến bàn dân thiên hạ phải ‘khẩu nghiệp’?

Văn hóa giao thông luôn là chủ đề nóng và gây tranh cãi. Thực tế thì không ai thích phải “khẩu nghiệp” với những người lạ trừ khi những người khác gây bực bội cho họ. Dưới đây là những kiểu lái xe được liệt vô hàng “đáng ghét” nhất theo như khảo sát.

1. Tăng giảm tốc độ bất thình lình

Những kiểu lái xe nào khiến bàn dân thiên hạ phải ‘khẩu nghiệp’? 1, OFFB

Đây cũng là một trong những kiểu lái xe dễ “tạo nghiệp” nhất hiện nay. Đang lái xe thì bất ngờ giảm tốc độ hay tăng tốc độ bất thình lình sẽ khiến cho những người lái xe xung quanh không kịp thời điều chỉnh dẫn đến việc gây ra tai nạn ngoài muốn. Do đó lái xe với tốc độ ổn định là điều tuyệt vời nhất trên đời, nó sẽ giúp các tài xế khác có thể đoán được bạn sẽ làm gì tiếp theo. Còn ngược lại, bạn có thể làm ảnh hưởng tới sự an toàn của chính bạn và những người xung quanh.

Chắc chắn một điều rằng nếu chỉ cần làm được mỗi điều đó thôi thì bạn đã góp phần đáng kể trong việc giúp hàng tá người không phải “khẩu nghiệp” rồi. Thậm chí có thể yên tâm là không bị ai đó đòi “đập” hay đòi “ bồi thường”.

2. Vừa lái xe vừa nghe điện thoại

Những kiểu lái xe nào khiến bàn dân thiên hạ phải ‘khẩu nghiệp’? 2, OFFB

Nhìn thấy thôi đã thấy “ghét”. Nó không chỉ thể hiện rằng văn hóa giao thông của bạn kém mà còn rất ngu ngốc. Lái xe cần phải tập trung, nếu cần nghe điện thoại hay nhắn tin hãy tấp vào lề để tránh làm phiền hay gây tai nạn cho chính mình và kẻ khác.

Mới đây, trên phương tiện truyền thông nước ngoài đã đăng tải về việc một người phụ nữ đã gây ra tại nạn giao thông nghiêm trọng khi gọi điện thoại liên tục 30 phút trong suốt 34 phút di chuyển. Ồ một vụ tai nạn có thể nói là “hiển nhiên” nằm trong dự đoán. Tin chắc rằng người phụ nữ này sẽ trở thành một tấm gương điển hình cho vấn đề văn hóa giao thông hiện tại.

3. Không cho xe khác vượt qua

Những kiểu lái xe nào khiến bàn dân thiên hạ phải ‘khẩu nghiệp’? 3, OFFB

Đây là một hành động thường được nhận định là “khó hiểu” nhất. Ngay khi nhận thấy xe khác có ý định vượt qua một cách hợp khác và lịch sự thì xe đi trước lại bất ngờ tăng tốc sau đó lạng qua lạng lại không cho xe phía sau di chuyển lên. Đây là một hành động khiêu khích, nếu như không bị liệt vô loại hành động “dở hơi” thì có thể nói là người lái xe có vẻ như rảnh rỗi và buồn chán quá nên đi tạo nghiệp.

4. Đã lái chậm còn làm phiền người khác

Ok chạy chậm rất tốt, vừa an toàn cho bản thân vừa an toàn cho người khác. Nhưng chậm phải đúng nơi đúng chỗ. Có những người yếu nhưng rất thích ra gió, thể hiện bản lĩnh bằng cách chạy 80km/h trên làn đường cao tốc dành cho tốc độ 120km/h. Việc chạy chậm chẳng những gây nguy hiểm cho chính người lái mà còn gây ra tai nạn cho những tài xế khác. Trường hợp chạy chậm thì cần di chuyển vào làn trong cùng không nên vẫn ở làn cũ và chạy với tốc độ “bất thường” như thế.

5. Xả khói mù trời

Những kiểu lái xe nào khiến bàn dân thiên hạ phải ‘khẩu nghiệp’? 4, OFFB

Việc xe gặp phải vấn đề ở bộ phận xả khí cũng không phải là vấn đề hiếm gặp. Tuy nhiên ngay khi phát hiện bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục, không nên để lâu. Hãy tưởng tượng sau khi dừng đèn đỏ, bạn nổ máy và toàn bộ khí xả đen mù trời xả vào mặt kẻ khác, thì chẳng ai có thể nói là thích cả.Bạn cũng có thể thích