OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Những hiểu lầm phổ biến về ô tô mà nhiều người vẫn tin sái cổ

Trải qua một thời gian dài, nhiều người vẫn tin rằng những truyền thuyết dưới đây là thực.

1. Xe cỡ lớn an toàn hơn

Những hiểu lầm phổ biến về ô tô mà nhiều người vẫn tin sái cổ 1, OFFB

Một truyền thuyết phổ biến cho rằng xe có kích thước lớn hơn sẽ an toàn hơn. Do đó xu hướng hiện nay của người tiêu dùng chuyển sang chọn các mẫu xe SUV. Tuy nhiên thực tế thì yếu tố an toàn của một chiếc xe hoàn toàn không hề tỉ lệ thuận với kích thước của chúng như nhiều người lầm tưởng.

2. Xe cũ sẽ tốt hơn xe mới

Nhiều người cho rằng xe cũ sẽ tốt hơn xe mới. Nhưng thực tế thì xe mới có nhiều ưu điểm ăn đứt xe cũ. Những mẫu xe luôn được các hãng xe cập nhất các xu hướng mới nhất, những công nghệ an toàn và cải tiến các tính năng của xe khiến chúng trở nên an toàn và tiện lợi hơn nhiều so với các mẫu xe cũ.

3. Công nghệ sẽ là trợ lý đắc lực cho những tay lái còn kém

Những hiểu lầm phổ biến về ô tô mà nhiều người vẫn tin sái cổ 2, OFFB

Các nhà sản xuất ô tô luôn chạy đua và cho ra đời những công nghệ an toàn mới nhất trên xe, giúp tăng cường độ an toàn khi lái xe. Những tính năng như lái tự động, kiểm soát tốc độ, cảnh báo thay đổi làn đường,… giúp nhiều tài xế trở nên yên tâm hơn khi lái xe.

Tuy vậy, những tính năng này vẫn chưa thể nào thay thế hoàn toàn cho con người, đòi hỏi người lái vẫn phải có những kỹ năng lái xe nhất định.

4. Siêu xe có tốc độ nhanh nhất thế giới

Khi được hỏi về dòng xe nhanh nhất thế giới, không ít người sẽ mặc định câu trả lời là những chiếc siêu xe đắt đỏ. Nhưng ngày nay có nhiều mẫu xe thương mại không thua kém gì tốc độ của siêu xe, dù có mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Chiếc Chevrolet Corvette và Camaro là hai ví dụ điển hình, khi chúng có tốc độ thậm chí còn nhanh hơn cả Ferrari, McLaren, Lamborghini.

5. Phải thay nhớt xe sau mỗi 5000 km

Những hiểu lầm phổ biến về ô tô mà nhiều người vẫn tin sái cổ 3, OFFB

Đối với những chiếc xe đời cũ, việc thay dầu thường xuyên vô cùng quan trọng, nhưng hầu hết những dòng xe mới đều có thể di chuyển tới hơn 10.000 dặm (hơn 16.000 km) mà không cần thay dầu. Tốt hơn hết là bạn nên hỏi các chuyên gia bảo dưỡng về thời điểm thay dầu thích hợp.

6. Sử dụng xăng đắt tiền sẽ tốt cho xe

Có người tin rằng những loại xăng cao cấp sẽ cải thiện hiệu năng của xế cưng. Tuy nhiên, xăng cao cấp được làm ra để dành riêng cho những dòng xe có chỉ số octan cao. Nếu xe của bạn không yêu cầu xăng cao cấp thì việc đổ loại xăng như vậy chỉ mang lại những tác dụng ngược mà thôi.Bạn cũng có thể thích