OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Những chiếc SUV mới của Toyota và Mazda sắp tới sẽ chia sẻ nền tảng với nhau tại Alabama

Mới đây hãng hãng xe nổi tiếng Toyota và Mazda đã chia sẻ với giới truyền thông về dự định sắp tới của họ về sự hợp tác cho việc ra đời những chiếc SUV mới. Theo đó những chiếc xe này sẽ chia sẻ nền tảng qua lại cho nhau tuy nhiên vẫn phát triển theo thương hiệu riêng.

Những chiếc SUV mới của Toyota và Mazda sắp tới sẽ chia sẻ nền tảng với nhau tại Alabama 1, OFFB

Kế hoạch này được áp dụng cho một nhà máy mới của cả hai tại Alabama. Trái với dự định ban đầu của mình Toyota sẽ cho xây dựng Corollas tại nhà máy này nhưng sau đó họ đã thay đổi hướng đi và quyết định xây dựng một mẫu SUV hoàn toàn mới tại đây. Riêng kế hoạch tạo ra sản phẩm mới của Mazda thì gần như không có gì thay đổi.

Đại diện của hai hãng xe cũng cho biết hai chiếc SUV sẽ chia sẽ các thành phần và nhà cung cấp qua lại cho nhau để nâng cao hiệu quả. Nhưng không giống với sự sắp xếp của Toyota và Mazda với Yaris trước đó, hãng xe Mazda sẽ xây dựng một phiên bản cải tiến của 2 subcompact cho Toyota. Những chiếc xe này sẽ hoàn toàn khác nhau. Mazda khẳng định hai chiếc SUV này sẽ phát triển một cách độc lập bởi mỗi thương hiệu đồng thời cũng cho biết mẫu xe sẽ sớm ra mắt vào năm 2020 và chính thức sản xuất đến tay người dùng vào năm kế tiếp sau đó.

Nhiều suy đoán cho rằng Toyota sẽ sản xuất một chiếc SUV mới dựa vào FT-4X, và sẽ nằm giữa RAV4 và C-HR.

Riêng Mazda có một khoảng cách trong dòng sản phẩm giữa CX-5 nhỏ gọn và crossover ba hàng CX-9, do đó đã có khá nhiều đồn đoán cho rằng mẫu xe mới được chế tạo ở Alabama sẽ là một chiếc crossover hai hàng cỡ trung. Rất có thể Mazda sẽ hồi sinh CX-7 từ một chiếc crossover trước đó đã bị ngừng sản xuất vào năm 2013 trước đó .
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích