Thứ Tư, 28/09/2022
Chuyện du lịchNhững bí kíp bỏ túi cho lữ khách tham gia một chuyến...

Những bí kíp bỏ túi cho lữ khách tham gia một chuyến caravan

Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng caravan đang dần thịnh hành hơn, vì ngày càng có nhiều người sở hữu xe riêng, đam mê du lịch và mong muốn trải nghiệm tay lái ở những cung đường mới.

Nên đọc

Caravan là loại hình đi du lịch bằng phương tiện cá nhân, theo nhóm từ 2 xe ô tô trở lên bằng đường bộ, có thể đi qua nhiều khu vực hoặc quốc gia khác nhau. Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng caravan đang dần thịnh hành hơn, vì ngày càng có nhiều người sở hữu xe riêng, đam mê du lịch và mong muốn trải nghiệm tay lái ở những cung đường mới.

Trên thế giới, du lịch caravan đã xuất hiện cách đây khoảng 20 năm, phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Loại hình du lịch này rất thoải mái nên vừa du lịch, vừa “Khám”, vừa “Phá”, vừa có thể kết hợp nhiều hoạt động trên đường như “săn” ảnh đẹp, thưởng thức đặc sản” lạ” từng vùng, tham gia lễ hội, khám phá đời sống của người dân địa phương… Với giới doanh nhân, đi du lịch caravan còn là dịp để tìm hiểu thị trường hay cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh…kết hợp làm từ thiện…

Yếu tố an toàn luôn được du khách cân nhắc khi chuẩn bị cho chuyến đi du lịch. Đối với hình thức du lịch caravan, yếu tố an toàn là một vấn đề luôn được đặt hàng đầu cho mỗi đoàn khách, tùy theo số lượng xe mà sắp xếp nhân sự bao gồm : 2-4 hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, thông thạo địa hình, xe chốt đầu và cuối đoàn, xe dẫn đường…, cùng các trang thiết bị cho từng xe để dễ dàng trong việc liên lạc với nhau trong suốt hành trình.
Không phải bàn cãi về sự tự do khi du lịch bằng caravan, khi bạn tự cầm lái, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được hành trình và nghỉ ngơi tại những cung đường mà bạn yêu thích. Loại du lịch này vô cùng thoải mái, bạn có thể vừa du lịch và vừa khám phá, vừa săn ảnh đẹp, vừa tham gia vào các lễ hội trong vùng.
Và đây là 10 điều lưu ý khi đi du lịch caravan ở Việt Nam. Các cậu mợ nhớ lưu ảnh lại để dành chuẩn bị cho mỗi hành trình sắp tới của mình nhé.
5/5 - (1 bình chọn)

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu

Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x