OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Nhóm OFFB chuyên về Xe và giao thông bị Facebook vô hiệu hoá

Khoảng 1h sáng nay 15/9, một trong những nhóm FB mạnh nhất về ô tô và giao thông trên mạng xã hội đã bị vô hiệu hoá (disable). Đường link nhóm cũ đã không còn, thay vào đó là một nhóm mới do các QTV cũ tạo dựng mới.

Sáng nay hơn 800 nghìn thành viên của nhóm facebook OFFB giật mình khi bấm vào đường link nhóm để đọc tin tức như thường lệ đã không còn thấy đâu nữa. Qua các thông tin trao đổi và chia sẻ từ các fanpage của nhóm này, của các quản trị viên, thì mọi người đang tụ tập về địa chỉ https://www.facebook.com/groups/OFFB.MXH/ để vào một nhóm OFFB vừa được chính các quản trị viên cũ thiết lập.

Nhóm OFFB chuyên về Xe và giao thông bị Facebook vô hiệu hoá 1, OFFB

Theo admin Quốc Bình Nguyễn xác nhận, các thông báo sau cùng đến từ Facebook cho biết nhóm đã có các vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook nên đã bị vô hiệu hoá và phải chịu sự soát xét có thời hạn. Hiện các kháng nghị hỗ trợ đã được gửi lên Facebook xem xét, theo đó đến 15/10 sẽ có trả lời.

Nhóm OFFB chuyên về Xe và giao thông bị Facebook vô hiệu hoá 2, OFFB

“Khá nhiều nhóm FB bị dập biến mất thời gian gần đây, chúng tôi cũng siết chặt hơn việc kiểm duyệt thông tin, không có vi phạm nào bị báo cáo, chính các thông báo hỗ trợ nhóm của FB cũng ghi nhận điều này. Nhưng OFFB vẫn mất. Vậy đấy!” – vị admin nổi tiếng lắm điều này cho biết. “Hiện trong khi chờ đợi, chúng tôi đã tạo dựng nhóm OFFB mới và đang hút lại các thành viên cũ, tuy nhiên việc đạt được con số gần 1 triệu thành viên không thể chỉ một sớm một chiều”.

Nhóm OFFB chuyên về Xe và giao thông bị Facebook vô hiệu hoá 3, OFFB

OFFB là nhóm facebook được tạo lập từ năm 2011 từ các thành viên của diễn đàn Otofun. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, OFFB đã tạo được một tiếng nói mạnh mẽ, có bản sắc riêng trên mạng xã hội, tạo ra tên tuổi OFFB độc lập và đăng ký bản quyền. Nhóm OFFB không chỉ có riêng trên Facebook mà còn được Bộ Thông tin – Truyền thông cấp giấy phép Mạng xã hội Xe và giao thông tại địa chỉ https://offb.vn

Trên khắp nẻo đường cả nước, hình ảnh các chiếc ô tô với logo OFFB dán trên thân xe làm dấu hiệu nhận biết của thành viên được bắt gặp nhiều hơn cả. Chính vì thế, không có nỗ lực nào mà các thành viên nhóm này sẽ bỏ qua để mau chóng xây dựng lại uy tín và tiếng tăm OFFB như cũ.

Nhóm OFFB chuyên về Xe và giao thông bị Facebook vô hiệu hoá 4, OFFBNgoài ra, các kênh fanpage, twitter và youtube của OFFB vẫn đang tiếp tục hoạt động bình thường và duy trì hiệu quả. Như vậy, ngoài thiệt hại về nhóm Facebook OFFB, hệ thống sinh thái mạng xã hội OFFB vẫn được giữ nguyên và hoạt động bình thường, trong khi chờ đợi Facebook trả lời, họ đã có cho chạy một nhóm FB OFFB dự phòng để cố gắng thu nhỏ xáo trộn.

Nhóm quản trị viên OFFB chia sẻ, Facebook làm rất mạnh tay trong khi chính FB còn chưa đảm bảo được việc ngăn chặn các hành vi xấu. Ví dụ dễ thấy nhất là việc thành viên sửa đổi nội dung bài viết trên nhóm FB. Để qua mặt các Kiểm duyệt viên về nội dung, họ đăng bài với nội dung tích cực để được phê duyệt. Ngay sau khi bài được chấp thuận đăng lên, họ sẽ sửa nội dung thành các câu chuyện tiêu cực hoặc vi phạm quy định. Và FB sẽ không phạt họ mà phạt Nhóm.

Nhóm OFFB chuyên về Xe và giao thông bị Facebook vô hiệu hoá 5, OFFB

Ngoài ra còn có rất nhiều thủ thuật, các công cụ phần mềm hỗ trợ chia sẻ link xấu, virus và bán hàng lên nhóm mà Facebook cũng không ngăn cản được, cuối cùng vẫn là ban quản trị nhóm chịu trận. Chưa kể một số từ ngữ bình luận vi phạm nằm trong bài đăng hay bình luận sẽ dễ dàng trở thành sai sót của cả nhóm, chứ không phải của cá nhân người đăng.

Nhóm OFFB chuyên về Xe và giao thông bị Facebook vô hiệu hoá 6, OFFB

Được biết thời gian gần đây, Facebook tăng cường kiểm soát các hệ thống nhóm Facebook. Rất nhiều các nhóm lớn trên dưới 1 triệu thành viên đã bị vô hiệu hoá, trong đó có các tên tuổi như Tâm sự Eva, Hội Khẩu Nghiệp, Trùm trà đá. Mặc dù vận hành nhóm đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhưng với số lượng quá đông thành viên khiền đôi khi mọi việc vượt tầm kiểm soát. Và chỉ cần một sai sót nhỏ, Facebook sẽ phạt lỗi nặng và không hoàn tác.Bạn cũng có thể thích