OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Nhỏ nhưng có võ, chiếc xe điện tí hon này có thể chạy được 90km/h, 190km/sạc

Mới đây một công ty chuyên chế tạo xe Scooter Thụy Sỹ mang tên Micro-Mobility đã tạo ra một phiên bản xe điện hiện đại của mẫu Iso Isetta cổ điển và tiến hành lái thử nghiệm. Hiện mẫu xe đã nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực từ giới chuyên môn.

Theo đó, hiện Micro-Mobility đã nhận được hàng tá đơn đặt hàng, và để nâng cao khả năng sản xuất, công ty Thụy Sĩ đã hợp tác với Tazzari, một nhà sản xuất xe điện Ý. Tuy nhiên không lâu sau đó, Tazzari đã bán quyền sản xuất cho thương hiệu Đức Artega, người nhanh chóng phát hành một hình ảnh trên trang chủ của họ về một mẫu xe bé nhỏ trông giống Isetta, nhưng gọi nó là Karolino. Điều này đã dẫn đến tranh chấp giữa hai doanh nghiệp.

Nhỏ nhưng có võ, chiếc xe điện tí hon này có thể chạy được 90km/h, 190km/sạc 1, OFFB

Một lệnh cấm quảng cáo dành cho Artega và Karolino đã được ban hành bởi tòa án Đức, nhưng sự tranh chấp giữa hai bên cuối cùng đã được giải quyết trong tháng 11 năm ngoái, và giờ đây cả hai sẽ đi con đường riêng để sản xuất chiếc Isetta thời hiện đại.

Nhỏ nhưng có võ, chiếc xe điện tí hon này có thể chạy được 90km/h, 190km/sạc 2, OFFB

Quay về với tin tức hiện tại, chiếc xe bé nhỏ mà chúng ta có ở đây được gọi là Artega Karo-Isetta. Nó là phiên bản sản xuất tại Đức và bắt đầu được bán trong đầu tháng 1, với đợt giao hàng đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 4 năm nay.

Nhỏ nhưng có võ, chiếc xe điện tí hon này có thể chạy được 90km/h, 190km/sạc 3, OFFB

Karo-Isetta có thể đạt tốc độ 90 km/h và có cự li di chuyển trên 190 km – không tệ đối với mẫu xe được thiết kế chuyên dụng cho những trung tâm thành phố Châu Âu chật hẹp nhất. Giờ đây, nó còn cả đèn pha và đèn tín hiệu LED, cũng như chỗ cắm sạc điện ở phía sau với phong cách giống như nắp bình nhiên liệu Isetta thời xưa.

Nhỏ nhưng có võ, chiếc xe điện tí hon này có thể chạy được 90km/h, 190km/sạc 4, OFFB

Những chi tiết như cánh cửa mở phía trước, cửa sổ trượt bên sườn, bọc da chống nắng, và ghế dài đều rất giống Microlino đã ra mắt năm 2018, nhưng bộ bánh xe và những chi tiết hoàn thiện khác khiến tổng thể chiếc xe mang tính cổ điển hơn. Artega có nói rằng khung gầm xe là làm từ thép, và Karo-Isetta được sản xuất hoàn toàn thân thiện khí hậu tại nhà máy Delbrück.Bạn cũng có thể thích