Thứ Hai, 25/10/2021

Nước mắt người lao động cận tết khi bị nợ lương

Nên đọc

NƯỚC MẮT NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀY CẬN TẾT 

Trên nhóm Dân Quận 9 sáng nay 6/2/2021 có chia sẻ một bài viết kèm hình ảnh và video, thu hút sự quan tâm, đồng cảm và bình luận của thành viên. Theo thông tin từ trong clip chia sẻ cho thấy nhiều người mặc áo đồng phục công nhân viên công ty Phước Nguyên nằm trong Khu Công nghệ cao TPHCM đã tổ chức đình công trước tết, với lý do công ty này không những nợ lương công nhân, nhân viên mà còn yêu cầu thu tiền để đóng bảo hiểm, một công việc mà đáng lẽ ra công ty phải thực hiện thay cho công nhân viên.

công ty phước nguyên, nợ lương
Bài chia sẻ trên nhóm Dân Quận 9.

Xem video, đại khái nội dung được nhiều người mặc áo đồng phục công ty Phước Nguyên cho biết, công ty đã nợ bảo hiểm nợ lương mấy hôm nay, hiện tại đã nghỉ tết mà lương không có mà lại còn thu tiền bảo hiểm.

nợ lương, công ty phúc nguyên cnc quận 9
Nhiều người mặc áo đồng phục công ty Phúc Nguyên tụ tập, thể hiện bức xúc vì nợ lương. Ảnh: Dân Quận 9

“Trước đây chúng tôi đã phản ánh, trong tháng 6 năm 2020. Tất cả nhân viên đều không ai sử dụng được thẻ bảo hiểm y tế. Dù vậy hàng tháng công ty vẫn trừ tiền bảo hiểm của nhân viên.

Rất nhiều bạn thai sản sinh xong đã hơn 8 tháng nhưng chưa nhận được một đồng tiền phụ cấp thai sản. Liên hệ với công ty thì công ty né tránh không trả lời. Lương hàng tháng thì nợ liên tục. Công nhân đình công nhưng không làm được gì. Hôm nay 25 tết rồi, mà nhân viên vẫn bị cty bên công đoàn nợ lương, còn thu thêm khoản bảo hiểm bảo qua tết mới có lương. Thử hỏi dịp tết đến xuân về lương không có, thêm khoản thu bảo hiểm mà trong khi đó chả ai sử dụng được thì còn ai khổ bằng những công nhân đó không?”, một số công nhân, nhân viên trong clip chia sẻ.

công ty phước nguyên

công ty phước nguyên
Một số bình luận của thành viên nhóm Dân Quận 9

“Hình ảnh sáng nay tại cty này, cùng vẻ mặt buồn của những người lao động, đó là nước mắt và buồn phiền sau một năm dài phục vụ công ty đổi lấy sự việc này”, một thành viên thở dài ngao ngán.

Video từ bài chia sẻ về chuyện nợ lương ở công ty Phước Nguyên:

Chưa rõ sự việc trên thực hư như thế nào, nhưng rõ ràng ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khủng khiếp biết bao. Nó đang ảnh hưởng đến công ăn việc làm của biết bao người trong khi một cái tết nữa đang đến gần với biết bao điều phải lo toan.- Advertisements -

Chia sẻ liên quan:

- Advertisement -

1 COMMENT

0 0 votes
Đánh giá nội dung
Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Zen
Zen
Admin
8 months ago

Cuối cùng thì như thế nào nhỉ?

- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Sun Group và giấc mơ mang phồn thịnh cho dải đất hình chữ S

“Chúng tôi mong muốn đem đến nhiều hơn nữa những trải nghiệm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, để du khách Việt không phải sang tận nước ngoài đi chơi công viên". Chủ tịch HĐQT Sun Group đã chia sẻ
- Advertisement -

Xem thêm:

1
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x